Các địa phương miền Tây: Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Ngày 17-11, tại thành phố Uông Bí, Sở Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp với UBND thành phố tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 cụm các huyện, thị xã, thành phố khu vực miền Tây. Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Oanh, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy; Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở ban ngành, các địa phương khu vực miền Tây.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí phát biểu tại lễ phát động.

Năm nay là năm thứ 2 Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được phát động trên phạm vi cả nước. Tháng hành động năm nay có chủ đề "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" được phát động từ ngày 15-11 đến 15-12-2017.

Đồng chí Đặng Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định: thực hiện bình đẳng giới hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững là một trong những nhiệm vụ được tỉnh Quảng Ninh, các cấp, ngành quan tâm thực hiện trong thời gian qua. Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành nhiều kế hoạch, chương trình hành động để thực hiện các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới. Trong 10 năm thi hành Luật bình đẳng giới, Quảng Ninh đã ghi nhận những kết quả tích cực: tỉ lệ nữ tham gia cấp ủy trong Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đạt trên 15%; tỉ lệ nữ đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đạt trên 30%. Hàng năm, tỉnh Quảng Ninh giải quyết việc làm cho 2,8 vạn lao động, trong đó tỉ lệ lao động nữ đạt từ 45-46%.

Quang cảnh lễ phát động.

Nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề tháng hành động, đồng chí kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, các cấp chính quyền trên địa bàn Tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; ưu tiên nguồn lực thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực, vùng có nguy cơ bất bình đẳng cao, xây dựng, phát huy hiệu quả các mô hình như: CLB nữ công nhân xa nhà tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; duy trì hoạt động của các địa chỉ nhà an toàn; tạo điều kiện để người dân được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ, can thiệp khi có hiện tượng bạo lực xảy ra...

Tại thành phố Uông Bí, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố tới cơ sở luôn quan tâm thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực hoạt động vì bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, thực hiện chính sách khuyến khích cán bộ nữ được quan tâm. Hiện, tỉ lệ nữ tham gia ban chấp hành Đảng bộ thành phố chiếm 16,3%.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20255 Tổng lượt truy cập 90719340