"Bông hoa đẹp" phường Quang Trung

Ngay những ngày làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu 2021, Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung (TP Uông Bí) Đinh Mạc Phương Thúy đã bận rộn với những công việc rà soát, trao đổi tình hình hoạt động của các tổ phụ nữ; thăm hỏi chị em có hoàn cảnh khó khăn; vận động, tiếp nhận nguồn lực từ những tấm lòng hảo tâm ủng hộ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hội LHPN phường Quang Trung gửi đến nhiều hộ gia đình khó khăn trên địa bàn những phần quà Tết Tân Sửu 2021 ý nghĩa.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3, trên địa bàn TP Uông Bí có hàng trăm người thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà, khiến đời sống bị ảnh hưởng, cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Nhận thức rõ trách nhiệm của mình, đồng thời thực hiện lời kêu gọi của Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ TP Uông Bí và phường Quang Trung về phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Hội LHPN phường Quang Trung với sự lãnh đạo của Chủ tịch hội Đinh Mạc Phương Thúy là một trong những đơn vị sớm vào cuộc, tham gia rất tích cực và hiệu quả. Hội đã triển khai đến 13 chi hội khu dân cư, kêu gọi ủng hộ được hơn 10 triệu đồng tiền mặt nộp về Ủy ban MTTQ phường Quang Trung. Bên cạnh đó, trước thềm năm mới Tân Sửu, Hội LHPN phường đã dành 166 suất quà, trị giá 29,2 triệu đồng, kịp thời đưa đến tận tay hội viên và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Những suất quà Tết dù giá trị vật chất chưa thật lớn, song chứa đựng sự ấm áp, quan tâm, trên hết là tình thương và trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn của hội viên phụ nữ phường Quang Trung, trong đó có vai trò rất lớn của chị Đinh Mạc Phương Thúy.

Chị Đinh Mạc Phương Thúy (ngoài cùng, bên phải) cùng các thành viên mô hình “Sản phẩm chế tạo từ rác thải nhựa” phường Quang Trung.

Từ nhiều năm nay, Hội LHPN phường Quang Trung thường xuyên củng cố hoạt động từ mỗi chi hội, xây dựng nhiều phong trào thiết thực thu hút đông đảo sự tham gia của các hội viên, cũng như tạo nguồn thu cho hoạt động hội. Nổi bật trong đó phải kể đến mô hình “Sản phẩm chế tạo từ rác thải nhựa”. Trong quá trình thực hiện mô hình, chị Thúy có ý tưởng thu gom các loại dây buộc trong xây dựng, vốn không bán được để làm thành chổi phục vụ cho công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà văn hóa, đường phố, ngõ xóm... hoặc đan thành giỏ, làn, sọt rác, đồ dùng hữu ích, phục vụ cho bản thân, gia đình. Giải pháp này của chị Thúy đã giúp Hội LHPN phường Quang Trung tận dụng rác thải nhựa phục vụ cuộc sống một cách triệt để, hiệu quả hơn, bên cạnh đó còn tạo ra nguồn quỹ hội thường xuyên, là nguồn lực để các chi, tổ, hội phụ nữ phường Quang Trung đóng góp và các hoạt động cộng đồng xã hội. Phần lớn các suất quà Tết Tân Sửu của Hội LHPN phường Quang Trung vừa qua đều được mua từ nguồn quỹ mô hình “Sản phẩm chế tạo từ rác thải nhựa”.

Để tạo sân chơi cho chị em, chị Thúy đã tích cực vận động hội viên tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức nhiều giải thi đấu, giao lưu sôi nổi, thiết thực. Trong giải bóng chuyền hơi năm 2020, đội bóng chuyền hơi của phụ nữ phường Quang Trung đoạt giải cao của thành phố. Đội đã được Hội LHPN TP Uông Bí lựa chọn tham gia thi đấu và vô địch “Giải bóng chuyền hơi” do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Đội bóng chuyền hơi nữ phường Quang Trung đạt nhiều thành tích cao.

Theo Phạm Hoàng Minh Anh (CTV)/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 221224 Tổng lượt truy cập 1458640