Bắt giữ nhóm đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện

Sáng 31/3, Công an tỉnh Bắc Giang thông tin về việc triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện để bán kiếm lời.

Theo đó, ngày 28/3, Tổ Công tác Công an huyện Hiệp Hoà (tỉnh Bắc Giang) đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Nga (SN: 1997, trú tại Yên Lý, Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) đang có hành vi bán 2 giấy ra viện của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Bắc Giang cho N.V.T (SN:1996; trú tại Hoàng Liên, Hoàng An, Hiệp Hoà, Bắc Giang).

Tại Cơ quan điều tra, Nga khai nhận mua các giấy ra viện giả nói trên của một người tên Thuỷ với giá khoảng 50.000 đồng/01 giấy, sau đó bán cho người khác với giá từ 150.000 – 180.000 đồng/1 giấy để hưởng chênh lệch.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Công an Bắc Giang

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an xác định người bán giấy tờ giả và đóng dấu Bệnh viện cho Nga là Dương Thị Thuỷ (SN: 1973; trú tại Trung Thành, Lam Cốt, Tân Yên, Bắc Giang); người photo, đánh máy giúp Nga là Hoàng Thị Sơn (SN: 1970; trú tại Kép Vàng, Lam Cốt, Tân Yên, Bắc Giang.

Tại Cơ quan Công an, Thuỷ khai nhận, bản thân kinh doanh hiệu thuốc, nắm bắt được nhu cầu của nhiều người cũng cần mua giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, Thuỷ nảy ý định làm giả để bán kiếm lời. Thuỷ đã bắt chước chữ kí trong giấy, sau đó mua con dấu về để làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện bán cho người có nhu cầu.

Các đối tượng ngang nhiên mời chào mua bán giấy khám sức khỏe trên mạng xã hội. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả tài liệu của các đối tượng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Nga, Hoàng Thị Sơn và Dương Thị Thuỷ để điều tra, làm rõ về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Theo Minh Ngọc/suckhoedoisong.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18888 Tổng lượt truy cập 9068685