Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Mới đây, UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 80/KH-UBND về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019.

Kế hoạch nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN), an toàn thực phẩm (ATTP); kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Đồng thời đẩy mạnh sản xuất thực phẩm an toàn; phát triển và nhân rộng các cơ sở, các chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn; kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ATTP cho tiêu dùng. Thành phố sẽ phát triển và nhân rộng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi đảm bảo ATTP, khuyến khích từ 1-2 cơ sở áp dụng quy trình VietGAP.

Theo kế hoạch, năm 2019, nhằm đảm bảo ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, thành phố sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật; Thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm; Giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm; sản xuất kết nối với tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn…

Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND thành phố giao phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường tổ chức triển khai nghiêm túc nội dung kế hoạch; kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, điều kiện ATTP của các cơ sở kinh doanh nông, lâm, thủy sản...

Các đơn vị được giao nhiệm vụ định kỳ hàng tháng, hàng quý, 6 tháng báo cáo UBND thành phố, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh về kết quả thực hiện, nêu rõ những việc đã và chưa hoàn thành, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp đảm bảo thực hiện Kế hoạch theo đúng tiến độ, đạt hiệu quả.

Hà Ngân

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3736 Tổng lượt truy cập 91368997