Bắc Bộ ngày nắng nóng, nhiều nơi có mưa rào và dông vào chiều tối
Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27 và 28/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 27/7: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; phía Nam 31-34 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.
Tin tức khác
- Lan tỏa chính sách an sinh xã hội từ Lễ ra quân hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân năm 2026
- Cao điểm nắng nóng ở miền Bắc 2 ngày tới, cảnh báo cháy rừng diện rộng
- Phòng chống nguy cơ xảy ra cháy, nổ trong thời tiết nắng nóng
- PAR INDEX 2025: Hải Phòng đứng đầu bảng xếp hạng các tỉnh, thành phố
- Rà soát, cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính
- Quảng Ninh đứng thứ 2 về Chỉ số hài lòng của người dân SIPAS 2025
- Công ty Nhiệt điện Uông Bí phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2026
- BẮT ĐẦU TỪ 13/05/2026, TRẠM Y TẾ PHƯỜNG UÔNG BÍ CHÍNH THỨC NÂNG CẤP TOÀN DIỆN DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH
- Hết mình vì lợi ích của cộng đồng
- Dự án Nâng cấp, mở rộng đường bê tông, rãnh thoát nước ngõ 118B, phố Bãi Dài - cần sự chung tay đồng thuận của người dân
- Đại hội Thể dục thể thao phường Uông Bí lần thứ I năm 2026 - ngày hội lớn của tinh thần đoàn kết và khát vọng bứt phá
- Bốc thăm xác định vị trí ô đất tái định cư đợt 5 cho các hộ dân thuộc dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển