Bắc Bộ chuẩn bị đón mưa dông diện rộng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay vùng hội tụ gió đang có xu hướng thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, mưa dông diện rộng sẽ xuất hiện trên toàn miền Bắc.
Cụ thể, từ chiều tối mai (29/7) đến ngày 01/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Từ đêm mai (29/7) đến ngày 01/8, ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Khu vực Hà Nội từ đêm mai (29/7) đến ngày 31/7 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Mưa dông diện rộng sẽ diễn ra khắp Bắc Bộ từ ngày mai 29/7.
Trong ngày hôm nay, nắng nóng vẫn tiếp tục diễn ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Cụ thể, ngày 27/7, ở khu vực Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 55-70%.
Ngày hôm nay (28/7), ở Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 55-70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.
Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (28/7), có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Ngày 29/7, nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng dịu dần. Nắng nóng ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29-30/7.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Theo suckhoedoisong.vn
Tin tức khác
- Hoàn thành lấy mẫu hài cốt đủ điều kiện phục vụ giám định ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Uông Bí
- Ban Chấp hành Đảng bộ phường Uông Bí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026
- TỎA SÁNG TÀI NĂNG - BỨT PHÁ ĐAM MÊ
- Ban Thường vụ Đảng ủy phường Uông Bí họp thường kỳ tháng 6/2026
- Thiếu tướng Khúc Thành Dư – Phó Chính ủy Quân khu 3 kiểm tra công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ đối với các phần mộ chưa xác định được thông tin tại nghĩa trang Liệt sỹ Uông Bí
- KHAI MẠC HỘI THI DÂN VŨ NĂM 2026
- Phường Uông Bí: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học (2026 - 2027)
- Thành Đẳng Bình Hương Discovery Trail - Uông Bí 2026 “Chinh phục Thành Đẳng – Vẫy chào Bình Hương”
- HOÀN THÀNH NGÀY THI ĐẦU TIÊN KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT ĐIỂM THI TRƯỜNG THPT UÔNG BÍ
- Tổng kết lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới khóa III năm 2026
- Giao ban thường trực Đảng ủy phường Uông bí tuần thứ 26
- Phường Uông Bí đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, Quyết định số 204-QĐ/TW 6 tháng đầu năm 2026