Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to về đêm và sáng sớm
Dự báo, hôm nay (13/8), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to (mưa lớn tập trung vào sáng, chiều tối và đêm). Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 13 đến đêm 14/8, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm (mưa lớn tập trung vào sáng, chiều tối và đêm). Từ ngày 15/8, mưa lớn ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần.
Ngoài ra, ngày và đêm 13/8, ở Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm (mưa tập trung vào thời gian chiều tối và đêm).
Trong đợt mưa này, lượng mưa lớn thường xảy ra tập trung vào sáng, chiều tối và đêm, trên phạm vi hẹp (ở không gian cấp tỉnh) với cường suất lớn nên khả năng rất cao gây lũ quét, sạt lở đất, ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đặc biệt trên khu vực các tỉnh vùng núi. Cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 13/8 tại các khu vực trên cả nước:
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to (tập trung vào sáng và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (tập trung vào chiều và đêm); phía nam có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 32-34 độ C; phía nam 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi hơn 38 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.
Theo nhandan.vn
Tin tức khác
- Phấn đấu cơ bản hoàn thành GPMB các dự án trọng điểm vào tháng 9/2026
- Khơi thông nguồn lực đất đai từ Quỹ phát triển đất
- Đẩy nhanh việc GPMB dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
- Quảng Ninh ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa
- Giao ban Thường trực Đảng ủy phường tuần thứ 19
- Đổi mới cách tiếp cận, nâng cao hiệu quả tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hộ kinh doanh
- THÔNG BÁO TÌM NGƯỜI
- CÔNG TY KHO VẬN ĐÁ BẠC – VINACOMIN: Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2026
- Miền Bắc giảm mưa, trưa chiều trời nắng
- ĐÌNH CHỈ LƯU HÀNH, THU HỒI VÀ TIÊU HỦY MỸ PHẨM DO KHÔNG CÓ HỒ SƠ PIF
- Vì một xã hội số trong tương lai
- Phường Uông Bí tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến và tiếp nhận ý kiến Nhân dân về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh