Ấm áp mô hình “Mẹ đỡ đầu” tại phường Quang Trung

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Hội LHPN phường Quang Trung phát động và triển khai nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi. Bằng sự thấu hiểu, sẻ chia, những người “Mẹ đỡ đầu” dang rộng vòng tay yêu thương, xoa dịu nỗi đau, trở thành điểm tựa để các em nhỏ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có thêm nghị lực, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, vững bước trên con đường tương lai phía trước.

Em Nguyễn Thị Minh Tâm sinh năm 2007, trú tại tổ 9B, khu 3, phường Quang Trung hiện là học sinh lớp 9, trường THCS Trần Quốc Toản. Bố em là công nhân Công ty Than Nam Mẫu đã mất do tai nạn giao thông từ 10 năm trước. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, lãnh đạo Công ty Than Nam Mẫu đã tạo điều kiện hỗ trợ để mẹ em vào làm tạp vụ tại đơn vị. Tuy nhiên, đồng lương ít ỏi không đủ để gia đình em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Năm nay, cuộc sống của chị em Tâm và mẹ đã phần nào đỡ khó khăn và đong đầy yêu thương khi Tâm được chi hội phụ nữ khu 3, phường Quang Trung nhận hỗ trợ theo mô hình “Mẹ đỡ đầu”.

Bà Ngô Thị Hòa, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu 3 cho biết, chi hội đã nhận hỗ trợ em Tâm với số tiền hỗ trợ là 3 triệu đồng/năm (mỗi tháng 250 nghìn đồng). Để có kinh phí chăm lo cho những đứa con đỡ đầu, chi hội phụ nữ khu 3 tăng cường công tác vận động, xã hội hóa, trích nguồn kinh phí từ mô hình “biến rác thành tiền’ để giúp đỡ các em có điều kiện phát triển, học tập như bạn bè.

“Mô hình “Mẹ đỡ đầu” là một mô hình rất ý nghĩa, nhân văn. Trên tinh thần “Mẹ đỡ đầu”, chúng tôi như người mẹ thứ 2 của các cháu sẽ an ủi, động viên và dìu dắt các cháu bằng chính tình thương của mình. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương…”, bà Ngô Thị Hòa chia sẻ.

Chi hội phụ nữ khu 3, phường Quang Trung trao quà hỗ trợ, động viên em Nguyễn Thị Minh Tâm tại lễ ra mắt mô hình "Mẹ đỡ đầu".

Chung tay ủng hộ mô hình “Mẹ đỡ đầu”, các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm trên địa bàn khu 3 cũng như phường Quang Trung đã trao tặng số tiền gần 6 triệu đồng tiếp sức cho em Nguyễn Thị Minh Tâm cùng gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Theo Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung – Đinh Mạc Phương Thúy, trên địa bàn phường hiện có 51 trẻ mồ côi. Thời gian qua, Hội LHPN phường đã thường xuyên vận động kinh phí xã hội hóa để thăm hỏi, tặng quà cho các em mỗi dịp lễ, tết hay đầu năm học mới. Từ nay đến hết năm 2022, Hội LHPN phường sẽ nhận đỡ đầu, chăm sóc và nuôi dưỡng 5 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó nhân rộng và phát huy hiệu quả của mô hình “Mẹ đỡ đầu”; đồng thời tạo mọi điều kiện cho các em được học tập, yêu thương, phát triển toàn diện để trưởng thành, vươn lên trong cuộc sống.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8395 Tổng lượt truy cập 87094083