14 trẻ được phẫu thuật trong chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ”

Mới đây, chương trình khám, phẫu thuật “Vì ánh mắt trẻ thơ” cho trẻ mắc các dị tật về mắt do Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức đã được khai mạc tại khoa Khám bệnh (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí). Đến dự có ông Trương Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc chương trình.

Quang cảnh lễ khai mạc chương trình.

Trong buổi sáng, hơn 31 trẻ đã được khám mắt, đo khúc xạ mắt, đo thị lực, siêu âm mắt…  Trong đó có 7 trường hợp trẻ thường trú trên địa bàn TP Uông Bí được khám sàng lọc lần đầu, còn lại là các trẻ đã được khám trước đó tại thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên, huyện Hoành Bồ, TP Móng Cái và huyện Tiên Yên. Sau khi được khám chuyên khoa mắt, trẻ  được khám chuyên khoa nhi, khám tiền mê, làm các xét nghiệm máu, điện tâm đồ để đảm bảo đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật. 14 trường hợp đủ điều kiện được phẫu thuật theo kế hoạch. Những trường hợp trẻ chưa đủ điều kiện phẫu thuật đều được hẹn tái khám để có hướng can thiệp điều trị kịp thời. Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ chi phí đi lại cho tất cả trẻ đến khám tại chương trình và chi phí ăn uống, điều trị cho những trẻ đủ điều kiện ở lại phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện.

Đăng ký khám cho trẻ.

Những năm gần đây, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thường xuyên phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ninh thực hiện các chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch, chương trình phẫu thuật “Vì ánh mắt trẻ thơ” cho trẻ mắc dị tật mắt bẩm sinh. Đây là những chương trình mang ý nghĩa xã hội lớn, góp phần khắc phục những dị tật không mong muốn, xóa bỏ cảm giác tự ti, mặc cảm ở trẻ, giúp trẻ hòa đồng hơn với bạn bè, cộng đồng, từ đó có thêm động lực học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Khám chuyên khoa mắt.

Ngày 22/10/2017, chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” lần thứ 2 trong năm 2017 sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Các gia đình có trẻ sứt môi, hở hàm ếch xin vui lòng theo dõi thông tin về chương trình trên website (vsh.org.vn) và fanpage (www.facebook.com/Benhvienuongbi) chính thức của bệnh viện để có thể đưa trẻ đến khám và phẫu thuật kịp thời. Chi phí phẫu thuật sẽ do các nhà tài trợ hỗ trợ hoàn toàn.

 

Nguồn: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cung cấp

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1517 Tổng lượt truy cập 90906209