100% tiểu thương Chợ Nam Khê đã vào bán hàng tại chợ mới

Nhờ tích cực làm tốt công tác tuyên truyền cùng những nỗ lực của nhà đầu tư, tính đến ngày 25-9, 100% hộ kinh doanh tại chợ Nam Khê đã di chuyển vào bán hàng trong chợ, chính thức đưa chợ Nam Khê đi vào hoạt động, chấm dứt việc bày bán hàng tại khu vực chợ tạm.

Một số hình ảnh ở chợ Nam Khê.

Trước đó, các tiểu thương ở đây đã nhanh chóng phối hợp với chủ đầu tư trong việc lắp cửa, lắp công tơ điện tại các quầy hàng, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng chống cháy nổ. Đơn vị chủ đầu tư là Công ty CP xây dựng và đầu tư phát triển đô thị Quảng Ninh đã hỗ trợ kinh phí lắp cửa bảo vệ tại mỗi quầy hàng là 300 ngàn đồng, cùng kinh phí hỗ trợ di chuyển hàng hóa từ 300 đến 500 ngàn đồng/ô quán. Chủ đầu tư cũng đã tiến hành phá dỡ toàn bộ hệ thống chợ tạm Tre Mai để thi công các hạng mục còn lại.

Chợ tự phát Công viên sinh viên đến nay cũng đã dừng hoạt động, chỉ còn lại các hộ dân kinh doanh có giấy phép bày bán các mặt hàng theo quy định. Ủy ban nhân dân phường Nam Khê cùng các cơ quan chức năng vẫn duy trì lực lượng nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp bày bán các mặt hàng không được phép kinh doanh tại khu vực này. Đồng thời hạn chế các điểm kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn phường.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 13083 Tổng lượt truy cập 87102161