Hội đồng GD - QPAN phường Yên Thanh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2023
Sáng 21/8, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh phường Yên Thanh đã khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 4 năm 2023.
.jpg)
Đồng chí Hoàng Trọng Hiếu - PCT UBND phường Yên Thanh khai mạc lớp bồi dưỡng.

Các đại biểu, học viên dự lớp bồi dưỡng.
Tới dự khai mạc có đồng chí Trung tá Đỗ Xuân Tĩnh – Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS Thành phố.

Đồng chí Trung tá Đỗ Xuân Tĩnh - Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS Thành phố phát biểu tại lớp bồi dưỡng.
Trong thời gian 4 ngày, 100 học viên đến từ các khu dân cư, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn sẽ được nghiên cứu, học tập 5 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa tư tưởng và quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới.
Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho cán bộ, đảng viên là nội dung quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh Nhân dân vững mạnh; là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân, có ý nghĩa to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là chủ trương nhất quán trong đường lối QP - AN của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
.jpg)
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.
Qua lớp bồi dưỡng, sẽ trang bị cho các học viên đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về QP-AN. Trên cơ sở đó giúp các học viên nâng cao trình độ toàn diện, chủ động tham mưu, đề xuất thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QP-AN của cơ quan, đơn vị, địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Hải Ninh
Tin tức khác
- Các hộ dân đầu tiên của dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí nhận tiền bồi thường hỗ trợ tái định cư GPMB
- EVNGENCO1 kiểm tra công tác vận hành và cung ứng nhiên liệu mùa khô năm 2026 tại Nhiệt điện Uông Bí
- Giảm thời gian đóng BHXH tối thiểu để hưởng lương hưu - cơ hội cho nhiều người lao động
- Uông Bí Chào Hè 2026
- Nhận diện nguy hiểm đuối nước
- Các nhà khoa học vừa tìm ra cách ngăn chặn loại virus lây nhiễm tới 95% dân số thế giới
- Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông các địa phương từ 1/6/2026
- UBND tỉnh ký kết hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
- Những tỉnh thành có khả năng xuất hiện mưa đá hôm nay và cách phòng chống
- Uông Bí: Ngày hội văn hoá đọc năm 2026 với chủ đề “Mở trang sách – Chạm ước mơ”
- Cảnh giác chiêu trò giả mạo hoàn tiền và đơn hàng
- “Bài ca môi trường” trở thành bài hát truyền thống của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam