Đoàn công tác TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng): trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình OCOP tại TP Uông Bí

Ngày 5/11, đoàn công tác thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) do đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) tại thành phố Uông Bí. Tiếp và làm việc với đoàn về phía thành phố Uông Bí có đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban chức năng thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí trao đổi các nội dung với đoàn công tác.

Trong chương  trình làm việc, lãnh đạo thành phố Uông Bí và các phòng, ban chức năng thành phố đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện và những kết quả đạt được trong chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP). Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 13 tổ chức, cá nhân tham gia Chương trình OCOP với 34 sản phẩm thuộc 3 nhóm ngành: thực phẩm, thảo dược và đồ uống. Riêng trong năm 2022, thành phố có 3 sản phẩm mới tham gia chương trình. Qua đánh giá xếp hạng, có 18/34 sản phẩm đạt OCOP đạt từ 3 - 5 sao.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng phát biểu tại buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thường trực Ban Chỉ đạo OCOP Thành phố thường xuyên tuyên truyền, hỗ trợ tư vấn các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất trang bị kiến thức về kinh doanh, công tác quản lý sản xuất, nâng cấp sản phẩm… Ban Chỉ đạo OCOP Thành phố cũng phối hợp với Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn các cơ sở tiếp cận kênh bán hàng thương mại điện tử.

Lãnh đạo thành phố Uông Bí tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác thành phố Cao Bằng.

Trong chương trình, đoàn công tác thành phố Cao Bằng đã đi thực tế tại 3 cơ sở sản xuất tham gia chương trình OCOP là cơ sở sản xuất rượu mơ Quang Vinh; xưởng sản xuất đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH Phương Thùy; Công ty TNHH Thăng Long với sản phẩm rượu mơ Yên Tử. Tại các nơi đến thực tế, đoàn công tác đã được tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm.

Đoàn công tác thăm xưởng sản xuất đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH Phương Thuỳ.

Huyền Trang - Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3323 Tổng lượt truy cập 91137795