Các dự án đầu tư hạ tầng đô thị Uông Bí đã sôi động trở lại

Hàng loạt các dự án hạ tầng trên địa bàn Uông Bí đang được triển khai đã góp phần giúp cho thị trường bất động sản của thành phố "ấm" lên sau một thời gian dài trầm lắng.

Dự án khu dân cư, đô thị Sao Vàng hiện đang thu hút nhiều khách hàng có nhu cầu về nhà ở.

Tháng 10 vừa qua Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam chính thức trở thành nhà đầu tư mới của Dự án khu biệt thự sông Uông (phường Quang Trung). Điều đáng nói, dự án này đã "ngủ đông" tới 10 năm vì nhiều nguyên nhân.

Ông Nguyễn Xuân Điệp, Giám đốc Phát triển dự án (Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam) cho biết: Với dự án khu biệt thự sông Uông, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển khu đô thị đi liền với các hạng mục tiện ích như hệ thống siêu thị, các dịch vụ về y tế, giáo dục, khu vui chơi. Tổng giá trị đầu tư của dự án khoảng 900 tỷ đồng, thời gian hoàn thành trong 1,5 năm. Sản phẩm của dự án sẽ chủ yếu là các căn hộ xây thô hoặc xây hoàn thiện, góp phần làm thay đổi tư duy lựa chọn nhà ở của khách hàng cũng như thay đổi bộ mặt đô thị TP Uông Bí.

Được biết, hiện TP Uông Bí và chủ đầu tư đang tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng, trong đó TNG thiện chí giải quyết các vấn đề tồn đọng của dự án trước đây.

Có thể thấy, sau thời gian dài không có sự chuyển động đáng kể, chỉ trong mấy tháng gần đây hàng loạt dự án hạ tầng đô thị trên địa bàn TP Uông Bí đã được tập trung đẩy nhanh tiến độ, gấp rút hoàn thiện hạ tầng, làm thủ tục giao đất để được cấp bìa tổng và triển khai các hoạt động mở bán sản phẩm. Tiêu biểu như: Dự án đô thị Đông Yên Thanh; đô thị Công Thành; khu đô thị phường Yên Thanh; khu dân cư cầu Lạc Trung; khu dân cư đô thị mới trung tâm phường Yên Thanh; khu dân cư, đô thị Sao Vàng...

Chủ đầu tư Dự án khu dân cư cầu Lạc Trung là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Văn Lang đang tập trung đầu tư vào sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse).

Theo đánh giá của thành phố, cơ bản các dự án hạ tầng đều được chủ đầu tư khẳng định về năng lực, đảm bảo đúng tiến độ cam kết. Các sản phẩm bất động sản rất phong phú, chủ đầu tư cũng có nhiều hình thức chào bán. Qua đó, góp phần tạo nên sự sôi động đối với thị trường bất động sản của thành phố trong thời gian này.

Cụ thể như đối với Dự án khu dân cư đô thị phường Yên Thanh (quy mô 28ha) do Công ty CP Xây dựng và Thương mại Tân Thành làm chủ đầu tư, việc triển khai chiến lược bán hàng được đánh giá chuyên nghiệp, thông qua Công ty Đất Xanh Uông Bí (thuộc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc). Hay như đối với Dự án khu dân cư cầu Lạc Trung, mặc dù được UBND tỉnh phê duyệt theo tiêu chí trước đây, được phép phân lô, bán nền, tuy nhiên Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Văn Lang đang chuyển hướng tập trung cho ra sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse), căn hộ xây thô hoặc xây hoàn thiện. Trong đó, đơn vị đã tăng vốn đầu tư từ 200 tỷ đồng như dự án ban đầu lên 500 tỷ đồng để tập trung cho nội dung này.

Ngoài sự chuyển động của các dự án đã có, hiện TP Uông Bí đang nhận được sự quan tâm của một số nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản. Đơn cử như: Tập đoàn FLC đang nghiên cứu đầu tư Khu đô thị 188 (phường Yên Thanh); Công ty Itasco và Công ty Vi Sơn đã cam kết đầu tư các hạng mục liên quan đến trung tâm thương mại, đô thị tại một số địa bàn trung tâm của thành phố; Công ty CP Đầu tư hạ tầng và Bất động sản Việt Nam đã có văn bản xin nghiên cứu triển khai Dự án hạ tầng đô thị khu vực phường Quang Trung...

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc đánh giá: Bên cạnh yếu tố là địa phương đang trên đà phát triển thì chính sự vào cuộc tích cực của thành phố đã góp phần quan trọng để nhà đầu tư mạnh dạn nghiên cứu, bỏ vốn đầu tư các dự án về hạ tầng. Chắc chắn, trong thời gian tới sẽ còn nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn được thực hiện tại đây.

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10444 Tổng lượt truy cập 15433845