Công an TP Uông Bí: Nỗ lực cao nhất để cấp căn cước gắn chip cho người dân

Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chip điện tử là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với toàn xã hội, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Với mục tiêu đến ngày 10/5/2021 sẽ cấp CCCD gắn chip cho hơn 80.000 công dân sinh sống trên địa bàn, hiện nay, toàn lực lượng Công an thành phố Uông Bí đang nỗ lực cao nhất, chạy đua với thời gian để đảm bảo việc cấp thẻ CCCD triển khai đúng tiến độ.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Công an tỉnh, thời gian qua Công an thành phố đã tập trung tối đa nhân lực, vật lực triển khai thực hiện phương án cấp CCCD. Với các trang thiết bị được Bộ Công an và Công an tỉnh cấp, Công an thành phố (CATP) đang bố trí 4 tổ công tác gồm 1 tổ cố định tại Trung tâm hành chính công và 3 tổ lưu động xuống địa bàn khu dân cư. Ban đầu tổ CCCD của CATP có 9 đồng chí, nhưng căn cứ vào tình hình thực tế để đảm bảo hiệu quả công việc và đạt kế hoạch cấp CCCD, Công an thành phố đã rà soát toàn bộ CBCS tại các đội nghiệp vụ và Công an phường, xã, lựa chọn những đồng chí có kinh nghiệm tiếp công dân, thành thạo máy tính để tăng cường cho tổ cấp CCCD. Đến nay có tổng số trên 60 CBCS chuyên phục vụ cấp CCCD. CBCS thực hiện nhiệm vụ tiếp dân theo 3 ca, bắt đầu từ 7h00’ sáng đến 23h đêm, từ thứ hai đến chủ nhật. Ngoài ra CATP còn huy động trên 40 CBCS các đội nghiệp vụ tăng cường hỗ trợ cho các địa bàn làm CCCD vào ngoài giờ hành chính.

Thượng tá Vũ Trung Hiếu - Trưởng Công an thành phố Uông Bí cho biết: “Hàng ngày, tất cả CBCS tham gia làm nhiệm vụ đều xác định tinh thần "hết việc chứ không hết giờ", không ngại gian khổ, nỗ lực phục vụ đến khi hết công dân. Cá biệt có những ngày có tổ công tác phải hoàn thiện hồ sơ, truyền dữ liệu đến 2-3h sáng. Tất cả những nỗ lực của lực lượng Công an đều hướng đến mục tiêu giúp người dân có thể thực hiện quyền lợi của bản thân một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất".

​Để việc triển khai cấp CCCD đạt được hiệu quả thiết thực, Công an thành phố đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thành phố có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia phối hợp cùng lực lượng Công an trong thực hiện công tác vận động, tuyên truyền, triển khai dự án; Tăng cường các biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về kế hoạch cấp CCCD, các thủ tục giấy tờ cần thiết, các địa điểm cụ thể để người dân nắm và chủ động thực hiện việc xin cấp CCCD, bằng nhiều hình thức như: phối hợp Trung tâm truyền thông và văn hóa thành phố tuyên truyền sâu rộng trên các loa phát thanh từ 16h45' đến 17h15' hàng ngày; sử dụng mạng facebook, zalo; tuyên truyền qua sinh hoạt tổ dân phố; cử CBCS đến trực tiếp từng nhà dân vừa kết hợp tuyên truyền, vận động, vừa tổ chức phát trước tờ khai cho công dân có nhu cầu để tiết kiệm thời gian cho công dân khi đến địa điểm làm thủ tục...

Việc cấp CCCD được thực hiện "cuốn chiếu", dứt điểm theo địa bàn. Lịch cấp lưu động đến phường nào giao cho công an phường đó bố trí địa điểm cấp thuận tiện, hệ thống máy và vận hành chuẩn bị sẵn để nhân dân không phải chờ đợi, ảnh hưởng đến tiến độ cấp CCCD trong ngày. Tại các tổ công tác đều phân công cán bộ hướng dẫn từ việc điền thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thêm vào đó việc bố trí các tổ công tác ngoài giờ và lưu động tạo thuận lợi cho nhân dân trong việc làm thủ tục nên người dân rất đồng tình, ủng hộ. Đến nay Công an thành phố đã tổ chức tiếp nhận được 6.908 hồ sơ, trung bình 1 ngày trên 1.500 hồ sơ.

​Thời gian để hoàn thành mục tiêu cấp trên 80.000 thẻ CCCD trước ngày 10/5/2021 không còn nhiều, song với khí thế quyết tâm cao, tập thể CBCS Công an thành phố Uông Bí đã và đang chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ. Tin rằng, với sự vào cuộc đồng bộ, tích cực quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, lực lượng Công an thành phố sẽ vượt khó, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ dự án cấp CCCD trên địa bàn, đảm quyền lợi của mỗi người dân, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

CBCS Công an Uông Bí không quản ngại ngày đêm tận tụy hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp CCCD:
 

Thanh Xuân (Công an thành phố)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6200 Tổng lượt truy cập 869945764