CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Uông Bí đảm bảo an sinh xã hội

Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo an sinh xã hội được TP Uông Bí đặc biệt quan tâm.

Để thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, Uông Bí đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai các hoạt động hướng về người nghèo, nhóm các đối tượng yếu thế trên địa bàn. Đặc biệt, thực hiện chương trình xã hội hóa nhà ở cho người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và thực sự không có điều kiện tái tạo nhà ở trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017-2019 (theo Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 22/11/2017 của UBND tỉnh), 9 tháng đầu năm, thành phố đã hỗ trợ 18 nhà ở cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Trong đó kinh phí thành phố hỗ trợ 250 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo thành phố và các phường hỗ trợ 110 triệu đồng và nguồn xã hội hóa 755 triệu đồng.

Mô hình Tủ đồ dùng sẻ chia tại phường Thanh Sơn góp phần san sẻ những khó khăn cho người nghèo.

Chị Nguyễn Thị Hương, tổ 19, khu Bí Giàng, phường Yên Thanh, chia sẻ: "Được ở trong căn nhà mới kiên cố là niềm hạnh phúc của gia đình tôi, tôi yên tâm khi mưa nắng cũng như thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo". Ngôi nhà của chị Hương hoàn thành được là nhờ sự quan tâm kịp thời của Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố, phường Yên Thanh và các nhà hảo tâm, diện tích xây dựng 40m², kinh phí hơn 70 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về việc dừng hoạt động các lò vôi thủ công, thành phố đã phối hợp với các đơn vị vận động tuyên truyền các cơ sở sản xuất vôi tháo dỡ theo đúng quy định. Cùng với đó, thành phố tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ tư vấn pháp lý cho các chủ lò chuyển đổi nghề. Còn đối với người lao động, thành phố có các mức hỗ trợ trực tiếp bằng tiền hoặc hỗ trợ đào tạo nghề theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh. Tính đến thời điểm này đã thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ lao động cho 48/51 cơ sở với 1.183 lao động. Hiện nay đã có trên 400 lao động được tuyển dụng, làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố như: Công ty Giầy da Sao Vàng, Công ty Giầy vải Autura, Công ty Yazaki...

Cùng với các hoạt động trên, thành phố đã triển khai mô hình Tủ đồ dùng sẻ chia tại 9 xã, phường. Mô hình bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, dù không giúp đỡ về tiền bạc, nhưng ít nhiều đã đỡ đần được một khoản chi phí trong cuộc sống của những người thật sự cần. Sau 4 tháng triển khai đã huy động được 20.100 bộ quần áo, 500 đôi dép, 1.200 quyển vở, 55 bộ sách giáo khoa, 150 bộ đồ chơi... cho 6.500 người cần dùng.

Lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở phường Quang Trung.

Với phương châm “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được thành phố quan tâm, tạo môi trường để trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và nhân cách. Nhân Tháng hành động vì trẻ em, thành phố đã huy động được 450 triệu đồng và 65 suất quà trị giá 116 triệu đồng tặng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, năm nay thành phố đã tổ chức 50 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em; các xã, phường xã hội hóa được 30 lớp với tổng kinh phí 800 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hạnh, Phó Phòng LĐ-TB&XH thành phố, cho biết: Từ nay đến cuối năm chúng tôi sẽ tập trung đánh giá tình hình sử dụng lao động tại các doanh nghiệp, báo cáo vị trí việc làm tăng thêm; hoàn thành xã hội hóa nhà ở cho người khuyết tật; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo 2019.

Theo Thu Trang/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 397 Tổng lượt truy cập 2940282