UBND Thành phố: Khen thưởng đột xuất các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ cứu nạn tại khu vực Chùa Đồng - Yên Tử

Chiều ngày 5-9 đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ cứu nạn tại khu vực Chùa Đồng - Yên Tử ngày 3-9 vừa qua.

Như thông tin đã đưa, đêm ngày 3-9 một du khách nam bị mắc kẹt dưới vực sâu do tự ý trèo qua lan can cảnh báo khu vực nguy hiểm ở vị trí cách Chùa Đồng 30m, không may sảy chân ngã xuống vách núi. Sau gần 3 giờ đồng hồ bất tỉnh, du khách tỉnh dậy và bị mắc vào cành cây treo trên vách núi sâu nên kêu cứu. Rất may lực lượng thường trực khu vực chùa Đồng đã nghe thấy và ngay lập tức xác định vị trí phát ra tiếng kêu đồng thời báo cáo lãnh đạo Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử. Ngay sau đó, dưới sự chỉ đạo kịp thời của thành phố Uông Bí, lực lượng cứu hộ của Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử, Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, Đại đội 6 thông tin Yên Tử, Ban quản lý Dự án tôn tạo Yên Tử đã có mặt triển khai phương án cứu hộ, kịp thời tiếp cận được nạn nhân và đưa lên khỏi vực sâu nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng. Du khách nhanh chóng được sơ cứu và đưa xuống chân núi để chuyển vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí để cấp cứu, đồng thời báo tin về gia đình nạn nhân. May mắn, du khách chỉ bị thương vào phần mềm, được xuất viện.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Phó Chủ Tịch UBND thành phố thay mặt UBND thành phố Uông Bí khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Nhằm động viên và biểu dương cho sự ứng cứu kịp thời của các đơn vị trong vụ tai nạn trên, đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Phó Chủ Tịch UBND thành phố thay mặt UBND thành phố Uông Bí đã quyết định khen thưởng cho 2 tập thể và 9 cá nhân; Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cũng đã khen thưởng cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ cứu nạn trong vụ tai nạn trên.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3435 Tổng lượt truy cập 874580993