Tuyên truyền "Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại 4.0"

Ngày 27/6, Hội LHPN phường Thanh Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền “Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại 4.0”; trao quà Mẹ đỡ đầu, kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6. Tham gia chương trình có đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Các đại biểu dự chương trình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại chương trình.

Trong chương trình, các đại biểu đã được tuyên truyền chuyên đề “Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại 4.0”. Đây là chuyên đề thiết thực, có tính thời sự, gắn với mỗi gia đình trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ và có tác động sâu sắc tới nhiều mặt của đời sống xã hội. Trong nội dung tuyên truyền, báo cáo viên đã phân tích sự đổi thay của gia đình theo từng thời đại, nhất là thời đại công nghệ 4.0; những nét đặc trưng của gia đình truyền thống và gia đình hiện đại, vai trò của phụ nữ trong việc “giữ lửa”, cách ứng xử giữa vợ và chồng, cách nuôi dạy con cái…  Qua đó, các đại biểu tham gia Hội nghị hình dung một cách sinh động, đầy đủ hơn về một gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng nêu lên thực trạng bạo lực gia đình, tỷ lệ ly hôn của các gia đình ngày càng gia tăng xuất phát từ nhiều vấn đề như kinh tế, bất bình đẳng giới... Từ đó, mỗi người tự nhận thấy giá trị của hạnh phúc qua việc chia sẻ và yêu thương, cách tạo dựng hạnh phúc từ những hành động quan tâm, chăm sóc nhỏ trong cuộc sống, xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.

Đồng chí Vũ Thị An Ninh, Chủ tịch Hội LHPN phường phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị.

Thiết thực hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6, thực hiện Kế hoạch số 20 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố về triển khai chương trình Mẹ đỡ đầu, Hội LHPN phường Thanh Sơn đã phối hợp với bộ phận Lao động, thương binh và xã hội phường rà soát, xác minh hoàn cảnh của trên 37 trẻ em mồ côi, trong đó có 3 trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng. Trên cơ sở đó, Hội LHPN phường đã huy động nguồn xã hội hoá, đỡ đầu cho cháu Đỗ Phương My, trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ tại khu 8 với số tiền 3 triệu đồng/năm đến khi cháu tốt nghiệp trung học phổ thông. Trong chương trình, Hội LHPN phường đã trao quà đỡ đầu cho cháu Đỗ Phương My.

Lãnh đạo Hội LHPN phường trao quà Mẹ đỡ đầu cho cháu Đỗ Phương My.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3067 Tổng lượt truy cập 874748909