CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục theo đuổi các biện pháp phòng ngừa hạt nhân

CHDCND Triều Tiên ngày 20-3 tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa hạt nhân để đối phó với chính sách cứng rắn của Mỹ đối với nước này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: KCNA/Reuters)

“Quân đội và nhân dân chúng ta sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phòng ngừa hạt nhân để phục vụ mục đích phòng vệ tương lai trong tình hình các quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ kiên quyết theo đuổi chính sách thù địch với chúng ta”, nhật báo Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên nói trong một bài bình luận có tiêu đề “Căn nguyên của sự gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên”.

Bài báo cho rằng, việc sở hữu các vũ khí hạt nhân hạng nặng là “cách duy nhất” để đặt quan hệ Triều Tiên-Mỹ vào đúng trật tự và “bảo đảm tuyệt đối” cho hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Khẳng định nguyên nhân làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên xuất phát từ các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc, bài báo cáo buộc Mỹ là nhân tố chính của các hành động khiêu khích và đe dọa, đang thực hiện các cuộc diễn tập chống lại Triều Tiên.

Bài báo cũng khẳng định vụ phóng thử một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới có tên gọi Pukguksong-2 vào ngày 12-2 và bốn tên lửa đạn đạo vào ngày 6-3 của Triều Tiên là các bước nhằm chống lại “các đe dọa xâm lược liên tục của Mỹ”.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, vụ thử động cơ tên lửa tầm cao mới đây nhất của Triều Tiên là một bước tiến đáng kể trong chương trình phát triển vũ khí của nước này.

Đánh giá này được đưa ra một ngày sau khi hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo, Triều Tiên đã thử thành công một thiết bị mới tại một căn cứ tên lửa gần biên giới với Trung Quốc vào ngày 18-3.

Theo nhandan.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 108 Tổng lượt truy cập 21656695