CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vacxin uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td) đối với trẻ em sinh năm 2012 (7 tuổi) đợt 2

Bệnh bạch hầu, uốn ván... do vi khuẩn Hib là những bệnh truyền nhiễm phổ biến và nguy hiểm, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em.Vắc xin phòng các bệnh này là những vắc xin cơ bản được triển khai trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em ở hầu hết các nước trên thế giới. Các kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy hơn 97% trẻ em được bảo vệ chống lại bệnh bạch hầu, uốn ván... và bệnh do vi khuẩn Hib gây ra sau tiêm chủng.

Để đảm bảo an toàn chất lượng tiêm chủng, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Uốn ván - Bạch hầu, UBND thành phố Uông Bí triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vacxin uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td) đối với trẻ em sinh năm 2012 (trẻ 7 tuổi). Theo đó, trong tháng 11 năm 2019, Trung tâm y tế thành phố đã tổ chức đợt 1 chiến dịch tiêm bổ sung vacxin uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ em của 5 phường: Quang Trung, Phương Nam, Phương Đông, Thanh Sơn, Nam Khê. Tỷ lệ tiêm chủng đạt 92%. Dự kiến từ ngày 17 đến ngày 19/3/2020, chiến dịch tiêm bổ sung vacxin uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td) đối với trẻ em sinh năm 2012 (trẻ 7 tuổi) sẽ tiếp tục được triển khai đợt 2 trên địa bàn các xã phường còn lại.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch ở trẻ 7 tuổi, chủ động phòng ngừa và giảm tỷ lệ tử vong do căn bệnh này tại các vùng có nguy cơ cao; phấn đấu có trên 90% trẻ em 7 tuổi trên địa bàn thành phố được tiêm bổ sung một mũi vacxin phòng chống bệnh uốn ván - bạch hầu giảm liều.

Vì sức khoẻ của con em mình, các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng. Tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng và toàn xã hội.

PLan

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2237 Tổng lượt truy cập 2207131