CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

TP Uông Bí rà soát lại kế hoạch thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải năm 2019

Ngày 5-12, đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị rà soát kế hoạch thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn thành phố Uông Bí năm 2019.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, mức thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn thành phố Uông Bí trong năm 2019 được tạm tính theo mức thu của năm 2018. Theo đó, toàn thành phố  có 27.610 đối tượng được thu gom vận chuyển và xử lý rác thải với tổng số thu 6 tỷ 849 triệu 120 ngàn đồng. Trong đó, kinh phí thu gom vận chuyển trên 3 tỷ 300 triệu đồng; xử lý rác thải là trên 3 tỷ 545 triệu đồng. Số hộ, đơn vị thu gom vận chuyển rác hiện nay bao gồm Công ty Môi trường đô thị, chi hội phụ nữ ở các tổ dân khu phố. Còn lại là các hộ tự mang rác ra đầu ngõ, điểm tập kết và tự chôn lấp xử lý rác thải.

Trên cơ sở dự kiến mức thu năm 2019, các đại biểu dự hội nghị nêu nhiều kiến nghị đề xuất với UBND thành phố. Trong đó, đề nghị chưa thu giá dịch vụ môi trường đối với số hộ gia đình, cá nhân ở xa trung tâm, sâu trong rừng, thường xuyên vắng mặt tại địa phương; các hộ ở nơi giao thông khó khăn, mật độ dân thưa và chưa có dịch vụ thu gom vận chuyển rác. Mặt khác, đề nghị xem xét lại mức thu giá dịch vụ cho các đơn vị đại lý kinh doanh xăng dầu do mức giá hiện tại cao. Thành phố cũng cần điều chỉnh mức thu của một số hộ như các quán ăn, các cơ quan đơn vị, trường học …cho phù hợp với điều kiện cũng như lượng rác thải thực tế

Một số ý kiến gợi ý, trên cơ sở danh sách các hộ được thu gom rấc thải và các tổ phụ nữ làm công tác thu gom rác thải đang có, đề nghị Công ty MTĐT quản lý thu phí từ các đối tượng này; có kế hoạch phát triển tuyến nhằm triệt để nguồn thu, đồng thời, tăng mức thu nhập cho người lao động Công ty. Các xã phường sẽ có trách nhiệm rà soát, đôn đốc các hộ thực hiện nộp phí theo đúng quy định.

Quang cảnh hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Từ nay đến 31-12, các đơn vị tiếp tục thu phí môi trường; đồng thời tổng hợp báo cáo những khó khăn vướng mắc về UBND thành phố. Đối với 2 công ty là Môi trường đô thị và Công ty Việt Long - đơn vị xử lý rác thải, sau khi có văn bản tổng hợp của các xã phường, cần đối chiếu và báo cáo với thành phố về thực trạng tình hình hoạt động của đơn vị. Giao phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với các xã phường sau khi rà soát, sẽ xem xét điều chỉnh việc xây dựng kế hoạch thu phí trong năm 2019. Trên cơ sở số lượng hộ dân, số cơ quan đơn vị trên địa bàn, giao Công ty Môi trường Đô thị tiến hành thu phí. Các xã phường cùng Trung tâm truyền thông văn hóa thành phố tích cực đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong nhân dân về thực hiện đúng các quy định về thu phí cũng như việc tập kết rác thải.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 317 Tổng lượt truy cập 11524885