CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

TP Uông Bí: Điểm sáng trong quản lý lễ hội

TP Uông Bí có 63 cơ sở thờ tự tín ngưỡng tôn giáo, hằng năm trên địa bàn thành phố diễn ra các lễ hội như: Lễ hội Yên Tử; đền - chùa Hang Son; chùa Ba Vàng; đình Đền Công; đình - chùa Lạc Thanh... Các lễ hội này thường diễn ra trong 3 tháng đầu năm âm lịch, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về tham quan, chiêm bái.

Vào mùa lễ hội, mỗi ngày Yên Tử đón hàng vạn lượt du khách đến hành hương, chiêm bái.

Nhiều năm liền, Uông Bí là điểm sáng của cả nước trong công tác quản lý lễ hội. Đơn cử như ở Khu di tích danh thắng Yên Tử, khu vực dịch vụ bến đỗ xe cho du khách đã được mở rộng diện tích từ 4,6ha lên 12,1ha, có sức chứa 1,5 vạn xe máy và 3.000 xe ô tô các loại. Dịch vụ xe điện cũng được Ban Tổ chức bố trí 68 xe phục vụ du khách di chuyển được thông suốt. Một nét đổi mới trong Lễ hội Yên Tử năm nay là dịch vụ vận chuyển trọn gói bao gồm dịch vụ xe điện và dịch vụ cáp treo với giá vé khứ hồi là 300.000 đồng/vé. Dọc tuyến đường hành hương lên đến chùa Đồng công tác vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo; không còn tình trạng đổi tiền lẻ hưởng chênh lệch hay bán hàng rong, chèo kéo chào mời du khách thiếu văn minh lịch sự; công tác an ninh trật tự thường xuyên được tăng cường tuần tra, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho du khách. Với mục tiêu không để các hoạt động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch, thành phố đã xây dựng phương án quản lý hoạt động, cấp phát thẻ chụp ảnh, xe ôm trong Khu di tích danh thắng Yên Tử. Chính vì vậy, các đoàn kiểm tra của tỉnh, Trung ương đã ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và tổ chức lễ hội tại Yên Tử.

Tại các cơ sở tín ngưỡng khác, công tác quản lý lễ hội cũng luôn được thành phố chú trọng. Các hàng quán, dịch vụ được bố trí đúng quy định đảm bảo cảnh quan khuôn viên khu di tích; giá vé trông giữ xe được niêm yết, công khai theo đúng quy định. Thành phố đã kiên quyết xử phạt các cơ sở không niêm yết giá theo quy định, cơ sở vi phạm VSATTP; yêu cầu các tổ chức, cá nhân là người trực tiếp trông giữ di tích không tự ý tiếp nhận tượng thờ, hiện vật không phù hợp... Đồng thời, các di tích đã bố trí, sắp đặt vị trí hòm công đức, nơi đặt tiền lễ, tiền giọt dầu một cách khoa học, đúng quy định. Năm 2017 cũng là năm đầu tiên hòm công đức tại các di tích đình, chùa được thành phố yêu cầu niêm phong, khoá bằng 2 khoá khác nhau (một khoá của đại diện cơ quan nhà nước quản lý, một khoá do người chủ trì cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo quản lý). Định kỳ hàng quý sẽ thực hiện niêm yết thu, chi công khai tiền công đức. Tính đến cuối tháng 3, số tiền thu công đức tại các di tích là 14 tỷ đồng.

Nhờ làm tốt công tác tổ chức, quản lý lễ hội, Uông Bí đã trở thành điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn của tỉnh. Theo thống kê đến ngày 22-3, thành phố đã đón 1,7 triệu lượt du khách, trong đó Khu di tích danh thắng Yên Tử đón gần 1,1 triệu lượt du khách.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 69 Tổng lượt truy cập 21656645