CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Tổng kết công tác bảo vệ tuyến đường ống xăng dầu trên địa bàn thành phố năm 2020

Ngày 12-1, đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị tổng kết công tác bảo vệ tuyến đường ống xăng dầu trên địa bàn thành phố năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Hệ thống tuyến đường ống xăng dầu trên địa bàn thành phố thuộc Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130 quản lý có chiều dài trên 15km, chạy qua địa bàn 6 phường là Quang Trung, Yên Thanh, Trưng Vương, Nam Khê, Phương Đông và Phương Nam. Hệ thống gồm 2 đường ống (có đoạn là 4 đường ống) cùng hệ thống tuyến đường ống xăng dầu của Công ty Xăng dầu B12 liên tục bơm chuyển xăng dầu cho tuyến sau.

Lãnh đạo Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130 báo cáo tại hội nghị.

Trong năm 2020, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ tuyến đường ống xăng dầu cũng như phối hợp bảo vệ các công trình xăng dầu tại các địa phương có công trình đi qua đã được tổ chức thực hiện thường xuyên, liên tục. Cùng với đó, Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130 cũng đã phối hợp với UBND các xã, phường giải quyết dứt điểm, kịp thời các vụ việc vi phạm hành lang bảo vệ an toàn tuyến đường ống xăng dầu như: Công ty CP Mỹ Huệ đào móng bờ rào khi chưa có đủ hồ sơ tại phường Phương Đông, một số hộ dân phường Phương Nam đổ đất, xây tường rào trong hành lang đường ống... Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho tuyến đường ống xăng dầu, Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130 đã tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa các hạng mục với tổng giá trị trên 178 triệu đồng trong năm 2020.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Văn Thành nhấn mạnh: công tác bảo vệ an toàn cho tuyến đường ống xăng dầu hết sức quan trọng và cần thiết. Vì vậy, đồng chí yêu cầu Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130 cũng như các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân thông qua các hình thức như tổ chức hội nghị, triển khai ký cam kết...; đề nghị Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130 phải thường xuyên tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa đường ống; thực hiện ký quy chế phối hợp với các đơn vị trong việc bảo vệ an toàn cho toàn tuyến. Đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND các phường xã trong thực hiện quy hoạch và san gạt, vận chuyển đất đá cần khảo sát kỹ, không để vi phạm đến hành lang an toàn cho tuyến đường ống xăng dầu nằm trên điạ phận thành phố Uông Bí.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2086 Tổng lượt truy cập 864070039