Tổ công tác của tỉnh làm việc với thành phố về công tác đảm bảo ATTP

Sáng 14-10, tổ công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Uông Bí về công tác đảm bảo ATTP trong 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Đình Sách, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Tổ công tác của tỉnh làm việc với TP Uông Bí về công tác đảm bảo ATTP 9 tháng đầu năm 2016.

Theo báo cáo của TP Uông Bí, hiện trên địa bàn có 1.372 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong 9 tháng đầu năm 2016, địa phương đã thực hiện chỉ đạo quyết liệt việc quản lý ATTP theo phân cấp cho lĩnh vực y tế, nông nghiệp và công thương. Công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục về VSATTP được tăng cường phổ biến dưới nhiều hình thức như: phát thanh, truyền thanh 176 lượt, treo 78 băng zôn, phát 1.900 tờ gấp, 121 băng đĩa hình và tiếng về quy định đảm bảo ATTP. Các hội đoàn thể tổ chức chuyên đề liên quan cho trên 2.000 hội viên, tập huấn 6 lớp nâng cao năng lực quản lý và kiến thức phát luật về ATTP cho trên 650 người… Thành phố đã công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của người dân về tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP. Đơn vị đã thành lập 32 đoàn thanh, kiểm tra các cấp kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại 11 xã, phường, 7 đơn vị nhập khẩu thực phẩm, 46 cơ sở cung cấp thực phẩm rau củ quả và các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố. Qua đó kịp thời phát hiện các cơ sở vi phạm về ATTP, đã xử phạt vi phạm hành chính 87 vụ, 17 nhà hàng ăn uống với tổng số tiền phạt trên 240 triệu đồng, tiêu hủy số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh ATTP. Địa phương đã tổ chức cho 990 cơ sở ký cam kết đảm bảo ATTP; kiểm tra, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 47 cơ sở; xác nhận kiến thức ATTP cho trên 500 người. 9 tháng năm 2016 trên địa bàn không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh tiêu dóa do thực phẩm.

3 tháng cuối năm 2016, TP Uông Bí tiếp tục tuyên truyền kiến thức về VSATTP, thanh kiểm tra định kỳ đột xuất các cơ sở cung ứng thực phẩm và các bếp ăn tập thể, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Song song với đó, tập trung xây dựng, quy hoạch vùng nguyên liệu nông, lâm, thủy sản an toàn; hoàn thành khu giết mổ tập trung tại phường Vàng Danh, mở rộng cơ sở giết mổ gia súc Vang Thanh Dương; bồi dưỡng nâng cao năng lực và chất lượng quản lý nhà nước về ATTP cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn cấp thành phố, xã phường, đội quản lý thị trường số 6, các trạm y tế, chủ sơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung của Công ty TNHH thực phẩm Vang Thanh Dương tại khu 11, phường Quang Trung, tổ công tác đánh giáo cao công tác đảm bảo ATTP trong 9 tháng đầu năm của TP Uông Bí, nhất là trong phân cấp quản lý, kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, đảm bảo ATTP tại các chợ và bếp ăn tập thể. Trong thời gian tới, tỉnh đề nghị thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP bằng nhiều hình thức đến người dân, đặc biệt là người sản xuất, chế biến thực phẩm; tăng cường việc tiếp nhận, xử lý thông tin các tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP qua đường dây nóng; tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý cho cán bộ phụ trách lĩnh vực của 11 xã phường; xây dựng kế hoạch tổng thể giám sát ATTP, trong đó tăng cường thanh kiểm tra liên ngành đột xuất; bên cạnh đó cần kiểm soát chặt hơn vấn đề ATTP tại các chợ đầu mối và đầu vào tại các cơ sở giết mổ gia cầm.

Hồng Hoàn 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 28016 Tổng lượt truy cập 91457751