CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Thường trực Thành ủy làm việc với BCH Đảng bộ phường Trưng Vương

Chiều ngày 16-1, Thường trực Thành ủy Uông Bí đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ phường Trưng Vương về kết quả thực hiện Thông báo kết luận số 1428-TB/TU ngày 21/2/2020 và việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 16/12/2020 của Thành ủy về phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự chỉ đạo buổi làm việc có các đồng chí: Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Uông Bí; Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Uông Bí phát biểu kết luận buổi làm việc.

Thực hiện theo Thông báo kết luận số 1482-TB/TU, ngày 21/2/2020 của Thành ủy Uông Bí, BCH Đảng bộ phường Trưng Vương đã khắc phục những khó khăn, hạn chế được chỉ ra. Cụ thể: Đảng ủy phường đã làm việc trực tiếp với từng khu dân cư để nghe và định hướng các nội dung hoạt động; trong đó nhấn mạnh việc đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của cấp trên... BCH Đảng bộ phường đã triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác năm; qua đó việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ được nâng cao. Ngoài ra, phường cũng phân công cán bộ bám sát và nắm địa bàn, thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng theo quy định. Đảng bộ phường đã điều chỉnh, khắc phục thực hiện tốt một số chỉ tiêu, biện pháp thực hiện phát triển kinh tế - xã hội. Tính đến cuối năm 2020, một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch được giao. Phường cũng đã tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư, không có đơn tồn đọng kéo dài. Đồng thời, phường cũng tham mưu cho UBND thành phố giải quyết kịp thời khiếu nại lần đầu và lần 2 đối với đơn khiếu nại của 36 hộ dân khu vực Đền Công.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.

 

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 16/12/2020 của Thành ủy Uông Bí về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Đảng bộ phường Trưng Vương đã đề ra mục tiêu cụ thể: Tiếp tục xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; kiên trì, tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, giữ vững địa bàn an toàn và phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các công trình, dự án trên địa bàn; duy trì và xây dựng bản sắc văn hoá trong các tầng lớp nhân dân; chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và thích ứng với biến đổi khí hậu; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường kỷ luật kỷ cương, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh; chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản; nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư; tăng cường giám sát, phòng chống vi phạm pháp luật; bảo đảm công tác quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Cùng với đó, phường cũng đề ra 17 chỉ tiêu chủ yếu về xây dựng đảng, hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội, môi trường... cùng các nhóm nhiệm vụ, giải pháp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo phường Trưng Vương báo cáo tại hội nghị.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Uông Bí đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực trong khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra theo Thông báo kết luận số 1482 của Thành ủy. Đối với nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Bí thư Thành ủy Uông Bí nhấn mạnh: Trong công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng bộ phường cần tăng cường hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; củng cố khối đoàn kết, ổn định về tổ chức và phân công nhiệm vụ rõ ràng. Đồng thời, chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp sắp tới. Đồng chí cũng đề nghị phường Trưng Vương cần rà soát lại toàn bộ hệ thống chỉ tiêu, trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Uông Bí để có hướng chỉ đạo và điều hành đồng bộ, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý về quy hoạch, tài nguyên, trật tự đô thị, môi trường, xây dựng; tiếp tục tìm kiếm và phát triển các mô hình kinh tế, trong đó tập trung hỗ trợ các mô hình có tiềm năng, triển vọng phát triển như nuôi trồng thủy sản...; đảm bảo công tác an sinh xã hội và giảm khoảng cách giàu nghèo giữa 2 địa phương mới sáp nhập; tiếp tục tuyên truyền và xóa các điểm đen về mất an toàn giao thông trên địa bàn phường. Cùng với đó, đồng chí cũng lưu ý địa phương cần quản lý tốt công tác an ninh trật tự xã hội, phòng chống cháy rừng, không để xảy ra mâu thuẫn, khiếu kiện và chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 329 Tổng lượt truy cập 864569954