Thành phố Uông Bí triển khai công tác bảo đảm ATTP và hoạt động giám sát nguy cơ ATTP đối với các sản phẩm ngành Công thương
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực Công thương, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đúng theo các quy định; chủ động giám sát, phát hiện nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, thành phố Uông Bí đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP và hoạt động giám sát nguy cơ an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm ngành Công thương trên địa bàn thành phố năm 2022.
TP Uông Bí tiếp tục triển khai công tác bảo đảm ATTP và hoạt động giám sát nguy cơ ATTP đối với các sản phẩm ngành Công thương.
Theo đó, trong năm 2022 thành phố Uông Bí sẽ bám sát các chỉ đạo của UBND Tỉnh và các sở, ban, ngành tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP thuộc lĩnh vực Công thương; chủ trì phối hợp với Sở Công thương Quảng Ninh tổ chức hội nghị truyền thông, tập huấn, phổ biến kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, các quy định mới của pháp luật về công tác bảo đảm ATTP nhằm nâng cao nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ cán bộ và nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, rượu thủ công trên địa bàn thành phố; tiếp tục tập trung tuyên truyền những quy định mới của pháp luật về ATTP như: Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về ATTP... và các kiến thức bảo đảm ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, sản xuất rượu thủ công và người tiêu dùng thực phẩm.
Bên cạnh đó, thành phố sẽ tổ chức lấy mẫu, mua mẫu thực phẩm, thức ăn phổ biến có nguy cơ cao ô nhiễm tác nhân gây ngộ độc thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Công thương. Đồng thời tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về ATTP của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thực hiện kiểm tra theo kế hoạch, đột xuất, hậu kiểm việc chấp hành các quy định về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương; đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm việc kinh doanh các loại thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường; triển khai công tác quản lý, giám sát các nhóm hàng thực phẩm thuộc phạm vi được phân công quản lý...
Mai Hương
Tin tức khác
- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024)
- NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý CỦA LUẬT CĂN CƯỚC CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 01/7/2024
- Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 05/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
- Quyết định về việc phê duyệt bản mô tả và khung năng lực vị trí việc làm cán bộ công chức cấp xã thuộc thành phố Uông Bí
- Những lưu ý về thẻ căn cước được công an khuyến cáo
- Ít nhất 16 người thiệt mạng do không kích tại thành phố Rafah
- 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Bàn giao Hệ thống chiếu sáng cầu Mường Thanh
- Việt Nam trong top điểm đến yêu thích nhất của khách Trung Quốc
- Tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên phạm vi Đài KTTV khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ
- Nắm bắt cơ hội tham gia chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu
- Chiến thắng Điện Biên Phủ qua các số báo của báo Nhân đạo (Pháp)
- Việt Nam rất quan tâm dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia