Thành phố Uông Bí tổ chức hội nghị lấy ý kiến thu phí tham quan vãng cảnh Di tích lịch sử và Danh thắng Yên Tử

Ngày 2-12, UBND thành phố Uông Bí đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về việc thu phí tham quan vãng cảnh tại Khu Di tích lịch sử và Danh thắng Yên Tử. Đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố, các ban, ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo các xã phường cùng các đồng chí Bi thư, Khu trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn khu trên địa bàn; đại diện Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo Công ty CP Phát triển Tùng Lâm.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Thượng toạ Thích Đạo Hiển phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe lãnh đạo thành phố trình bày phương án cũng như mục đích của việc thu phí tham quan vãng cảnh tại khu Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử trong việc góp phần trùng tu tôn tạo, nâng cao các hoạt động dịch vụ, đảm bảo an ninh trật tự, cảnh quan môi trường và tạo sự yên tâm cho du khách khi về tham quan vãng cảnh tại Yên Tử, đã có nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu về dự. Đa phần các ý kiến đều nhất trí cao với việc thu phí tham quan vãn cảnh, tuy nhiên cần làm rõ mức thu từng nội dung, phân định rõ mức phí đối với người già trẻ em cũng như việc sử dụng nguồn tiền thu được từ phí tham quan.

Tại hội nghị, phần lớn các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình và tiến hành biểu quyết, nhất trí cao với chủ trương thu phí tham quan vãn cảnh di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử của thành phố Uông Bí. Theo đó, các ý kiến này sẽ được tổng hợp, trình HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Sỹ Quý, Bí thư, khu trưởng khu 4, phường Thanh Sơn phát biểu đồng thuận với chủ trương thu vé tham quan vãn cảnh Yên Tử.

Hội nghị biểu quyết thống nhất việc thu vé tham quan vãng cảnh Yên Tử.

 

Thanh Hương 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3474 Tổng lượt truy cập 874581129