Thành phố Uông Bí: Khánh thành cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung thứ 2
Sau thời gian tập trung thi công xây dựng, ngày 3-4-2017, Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại khu Bãi To, thôn Miếu Thán, phường Vàng Danh chính thức cắt băng khánh thành, đi vào hoạt động. Đây là cơ sở giết mổ tập trung thứ 2 của TP Uông Bí được đưa vào sử dụng sau cơ sở Vang Thanh Dương, khu 11, phường Quang Trung. Với việc khánh thành cơ sở giết mổ tập trung này, TP Uông Bí là địa phương đầu tiên trong tỉnh có 100% xã phường đưa các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ vào các cơ sở giết mổ tập trung.
Các đại biểu cắt băng khánh thành.
Tới dự có các đồng chí: Đoàn Duy Ái, Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi Thú y tỉnh; Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng chủ cơ sở.
Cơ sở giết mổ tập trung khu Bãi To, thôn Miếu Thán, phường Vàng Danh do Công ty TNHH Đức Hà làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích hơn 18 ngàn 600m2, gồm các hạng mục: Nhà quản lý, nhà giết mổ, nhà nuôi nhốt tạm thời và các công trình phụ trợ khác, như: sân vườn, hồ điều hòa, đường giao thông... Công suất giết mổ khoảng 200 con lợn và 100 con gia cầm/ngày. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình này lên tới 25 tỷ đồng.
Đi vào hoạt động, cơ sở sẽ đảm bảo giết mổ gia súc, gia cầm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn phường Vàng Danh, phường Bắc Sơn và xã Thượng Yên Công. Cùng với cơ sở Vang Thanh Dương, đưa cơ sở giết mổ tập trung khu Bãi To vào sử dụng TP Uông Bí là địa phương đầu tiên trong tỉnh có 100% xã, phường thực hiện giết mổ gia súc tập trung, không còn có hoạt động giết mổ nhỏ lẻ tại dân cư.
Đây là một nỗ lực lớn của TP Uông Bí trong thực hiện mục tiêu quản lý, kiểm soát tốt khâu giết mổ cùng nguồn cung cấp thực phẩm gia súc, gia cầm; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động giết mổ nhỏ lẻ gây ra. Đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường TP Uông Bí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng.
Đồng chí Đoàn Duy Ái, Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi Thú y tỉnh trao Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở.
Tại lễ khánh thành, đồng chí Đoàn Duy Ái, Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở giết mổ tập trung khu Bãi To, Vàng Danh.
Mời quý vị và các bạn xem video:
Thanh Hương-Hải Ninh
Tin tức khác
- Uông Bí tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
- Hội Cựu chiến binh phường Yên Thanh tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024
- Tinh thần đại đoàn kết dân tộc qua triển lãm “Điện Biên Phủ - Tinh thần bất diệt”
- Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại: Sử dụng hoá đơn điện tử của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu
- Chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm vụ kiện chất độc da cam của bà Trần Tố Nga
- Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm số 2 kiểm tra tại Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều
- Góc nhìn mới từ một người Mỹ về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam
- Hàng nghìn chuyến bay tại Pháp bị hủy do nhân viên không lưu đình công
- Thiêng liêng tiếng hát Quốc ca của các sinh viên ưu tú tại Cột mốc số 0
- Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024
- Bảo đảm an toàn về người trong hoạt động giao thông thủy trong mùa mưa bão
- Ngày 26/4, nắng nóng trên cả nước, chiều tối và đêm có mưa dông