Quảng Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1769/UBND-TM1 về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Thời gian qua, tại một số địa phương trong cả nước đã xảy ra những sự cố gây ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và không đảm bảo an toàn thực phẩm, gây lo lắng, bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sức khỏe cộng đồng.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng thanh, kiểm tra đột xuất để phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào chất lượng an toàn thực phẩm, hạn sử dụng, nguồn gốc nguyên liệu, công bố hợp quy, ghi nhãn, quảng cáo và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao trách nhiệm cũng như nhận thức của cộng đồng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu và tác hại của việc lạm dụng rượu theo đúng quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng, địa phương thông báo công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo baoquangninh.com.vn

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5045 Tổng lượt truy cập 91494217