Phòng tránh ngộ độc hoặc nhiễm sán khi ăn một số loại hải sản
Thời gian qua, tình trạng ngộ độc do ăn phải con so biển hay nhiễm sán lá gan vì ăn gỏi hải sản xảy ra khá phổ biến ở nước ta nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Nguyên nhân chính là thói quen và sự chủ quan của người dân trong vấn đề ăn uống. Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc, chúng ta cần nâng cao hiểu biết và ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân khi ăn các loại hải sản đặc biệt như con sam và tốt nhất là tránh ăn cá, tôm, hầu, hà… chưa nấu chín.
Theo baoquangninh.vn
Tin tức khác
- Bí thư Thành ủy Mai Vũ Tuấn thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên tại phường Vàng Danh
- Nghiêm cấm hành vi thả diều và câu cá gần đường dây đường điện
- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Chiến Thắng thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên
- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Chiến Thắng dự sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chính trị tư tưởng tại thôn Năm Mẫu 2, xã Thượng Yên Công
- Đồng chí Mai Vũ Tuấn - Bí thư Thành uỷ dự Sinh hoạt chính trị tư tưởng Chi bộ khu Cầu Sến, Đảng bộ phường Phương Đông
- Hồ Thiên: Dấu ấn thời kỳ hoằng dương của Phật giáo Trúc Lâm
- Từ 5/5, đồng loạt thu phí không dừng tại 5 sân bay lớn
- Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đỗ Trường Sơn thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên
- Chủ tịch UBND thành phố Phạm Tuấn Đạt dự sinh hoạt chính trị tư tưởng tại khu 5, phường Thanh Sơn
- Chuyên gia Bộ Y tế nói gì về thông tin vaccine AstraZeneca COVID-19 có thể dẫn đến nguy cơ đông máu?
- Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng
- Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang sử dụng một loại tài khoản duy nhất VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến