Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và cảnh báo các hoạt động kinh doanh đa cấp
Ngày 15/3, Sở Công Thương Quảng Ninh phối hợp cùng UBND TP.Uông Bí tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương và tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép, biến tướng, bất chính.
Quang cảnh hội nghị.
Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép, biến tướng, bất chính nhằm đảm bảo môi trường hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp hợp pháp; đồng thời ngăn ngừa và hạn chế tối đa các vi phạm, biểu hiện tiêu cực, các thiệt hại của người dân trước các hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép.
Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ làm công tác quản lý VSATTP, chủ cơ sở, người lao động trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và trưởng các khu thôn trên địa bàn thành phố.
Thông qua các hoạt động tuyên truyền, người dân trên địa bàn TP Uông Bí đã nhận thức cơ bản về hoạt động bán hàng đa cấp, nhận diện được các hoạt động bán hàng đa cấp biến tướng, bất chính. Từ đó có thể tự bảo vệ bản thân, không bị lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động, mô hình đa cấp biến tướng, bất chính.
Tại hội nghị, Sở Công Thương Quảng Ninh đề nghị Trưởng các thôn, khu phố là cầu nối tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung tuyên truyền về hoạt động bán hàng đa cấp đến người dân trên địa bàn TP Uông Bí và vận động người dân thu thập thông tin, bằng chứng, tố giác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các doanh nghiệp, cá nhân có dấu hiệu hoạt động bán hàng đa cấp biến tướng, bất chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Đại diện Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh trao đổi các nội dung tại hội nghị.
Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh đã phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương như những điểm mới của nghị định 15/2018/NĐ-CP, Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu…
Nội dung phổ biến tại hội nghị nhằm trang bị kiến thức quản lý An toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương cho người dân; tạo điều kiện cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm. Từ đó nâng cao trách nhiệm, giúp các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh đã dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của người dân, doanh nghiệp về một số vấn đề trong kinh doanh đa cấp và an toàn thực phẩm phát sinh trong quá trình tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Mai Hương
Tin tức khác
- Hội Nông dân phường Phương Đông sinh hoạt chính trị, tư tưởng “Tự hào và trách nhiệm khi Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử trở thành Di sản thế giới”
- Công an thành phố kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
- Lịch công tác của UBND thành phố Uông Bí tháng 5 năm 2024
- Kế hoạch thực hiện đề án "Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lương công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2027" năm 2024 trên địa bàn thành phố
- Hội nghị tuyên truyền phổ biến thông tin về "Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc" trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới
- Hội CCB phường Phương Nam tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024
- Công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực Kiểm lâm thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Về việc thực hiện các nội dung sau Hội nghị công bố các chỉ số PAR Index, SIPAS , DDCI,,DTI, DGI
- QUY ĐỊNH MỚI: 5 vị trí công tác thuộc lĩnh vực tài chính phải thực hiện định kỳ chuyển đổi từ 10/6
- Bộ Y tế nói về vaccine AstraZeneca
- Chính phủ họp trực tuyến về cải cách thủ tục hành chính
- TKV: Đẩy mạnh cơ giới hoá đào lò