Những bông hoa điểm tốt

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra đầu tháng 6, ngành Giáo dục TP Uông Bí liên tiếp đón nhận những tin vui. Đó là học sinh Mai Vũ Hoàng (Trường THCS Nguyễn Trãi) đạt thủ khoa lớp 10 Trường THPT Chuyên Hạ Long, cũng là thủ khoa lớp 10 khối trường chuyên tỉnh Quảng Ninh; học sinh Nguyễn Đăng Anh Đức (Trường THCS Trần Quốc Toản) thủ khoa lớp 10 khối trường THPT không chuyên tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó là hàng chục học sinh đạt điểm 10 các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 diễn ra vào đầu tháng 7 vừa qua.

Thủ khoa Mai Vũ Hoàng.

Kết quả ấn tượng của học sinh Mai Vũ Hoàng đến thời điểm này vẫn làm cô giáo Trần Thị Thắm, giáo viên chủ nhiệm và thầy giáo Bùi Hải Vượng, Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, nơi Hoàng gắn bó học tập 4 năm cấp II phấn khởi. Cô giáo Thắm cho biết: Điểm số của Hoàng trong kỳ thi lần lượt là 10 - 9,5 - 8,5 với các môn toán, tiếng Anh, ngữ văn và điểm môn vật lý (môn thi chuyên) là 9,5. Đây là điểm số không bất ngờ, bởi Hoàng học đều, ổn định các môn và các năm học. Điểm trung bình năm của Hoàng trong 4 năm cấp II luôn ở mức 9,3-9,5. Ở năm lớp 9, Hoàng đoạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi toán cấp thành phố; giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp thành phố; quán quân cuộc thi “Rung chuông vàng” cấp thành phố; giải nhì kỳ thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh.

Cũng nổi bật như Mai Vũ Hoàng, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT vừa qua, học sinh Nguyễn Đăng Anh Đức (Trường THCS Trần Quốc Toản) cũng mang về điểm số 9,5 - 8,5 - 9,5 lần lượt ở các môn thi toán, ngữ văn, tiếng Anh, là thủ khoa đầu vào của Trường THPT Uông Bí năm nay, cũng là thủ khoa đầu vào của khối trường THPT không chuyên toàn tỉnh. Như vậy, với 2 thủ khoa Mai Vũ Hoàng và Nguyễn Đăng Anh Đức, có thể coi TP Uông Bí đạt thành tích kép, giành đủ 2 ngôi vị cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Mai Vũ Hoàng đạt quán quân Rung chuông vàng TP Uông Bí 2021.

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, thành tích của Uông Bí là hàng chục điểm 9, điểm 10 rất đáng tự hào. Chỉ tính riêng học sinh của Trường THPT Uông Bí tham gia kỳ thi này đã có 8 điểm 10 môn tiếng Anh, điểm 10 môn lịch sử, điểm 10 môn địa lý, 11 điểm 10 môn giáo dục công dân; khoảng 20 học sinh đạt được điểm 9,5 trở lên. Trường THPT Uông Bí có điểm trung bình các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 là 7,29 điểm, đứng thứ 2 toàn tỉnh (sau Trường THPT Cẩm Phả).

Đáng chú ý là ở từng môn thi tốt nghiệp THPT, số điểm của học sinh Trường THPT Uông Bí thể hiện khá sát kết quả đánh giá của nhà trường, một số môn thi có điểm số thăng hạng. Đơn cử như điểm trung bình môn toán của trường là 7,94, cao nhất tỉnh. Điểm số môn tiếng Anh của trường năm nay tăng cao so với năm trước, tăng từ 5,8 lên 7,73.

Có được những thành tích trên, theo cô giáo Nguyễn Thị Ly, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Uông Bí, đó là từ phương pháp dạy và học phù hợp thực tế, sát năng lực học sinh mà nhà trường đã duy trì nhiều năm qua. Bên cạnh đó là đội ngũ giáo viên giỏi nghề, trách nhiệm, có kỹ năng đánh giá, phân loại học sinh, khơi gợi, phát huy năng lực của bản thân học sinh và định hướng cho học sinh tự phát triển.

Trường THPT Uông Bí chào đón học sinh thi vào lớp 10 của trường năm học 2021 - 2022.

Cùng với Trường THPT Uông Bí, 2 trường THPT còn lại trên địa bàn thành phố là Hoàng Văn Thụ và Hồng Đức vẫn duy trì được kết quả của mình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Điều này giúp cho thành tích giáo dục của Uông Bí được duy trì ổn định và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập chất lượng cao và môi trường học tập kích thích sáng tạo của học sinh và phụ huynh học sinh trên địa bàn.

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12366 Tổng lượt truy cập 869037836