CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối sau một năm mới được phát hiện

Đó là trường hợp cháu B. T. H., sinh năm 2005, địa chỉ tại phường Vàng Danh, TP. Uông Bí. Cách đây 1 năm, cháu H. bị ngã trong sân nhà và bị xe máy đổ đè vào người, gương xe vỡ găm vào đầu gối phải nhưng do không biết, gia đình không đưa cháu đến viện xử trí mà tự rửa vết thương tại nhà. Khoảng 1 tháng nay H. thấy đầu gối phải đau nhói, khó chịu, đặc biệt đau tăng khi đi lại nhiều, vận động mạnh mới được mẹ đưa đi khám tại Trung tâm Y tế Phường Vàng Danh và chuyển Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí.

Mảnh gương đã di chuyển cách vị trí ban đầu (vết thương bên trái) khoảng 1,5 cm.

Bệnh nhi được tiếp nhận trong tình trạng đầu gối phải có khối nổi gồ lên mặt da khoảng 1 cm, ấn vào đau chói, xung quanh có vết bầm tím. Hình ảnh chụp X-quang đầu gối phải cho thấy có dị vật dưới da. Với tiền sử bị xe đổ vào người gây chấn thương trước đó, bệnh nhi được các bác sĩ chẩn đoán còn dị vật sau chấn thương gối phải và được chỉ định làm tiểu phẫu lấy bỏ dị vật.

Dị vật là mảnh gương kích thước khoảng 0,6x1cm.

Sau tiểu phẫu, dị vật là mảnh gương vỡ, kích thước 0,6x1cm đã được lấy bỏ ra khỏi đầu gối phải cho bệnh nhi. Theo thông tin từ gia đình, dị vật đã di chuyển cách vị trí ban đầu khoảng 1,5 cm.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: khi bị tai nạn, vết thương bẩn dính bùn, đất hoặc các vật thể lạ bám vào vết thương, đặc biệt là có dị vật sắc nhọn như mảnh gương, kính, mạt sắt, kim loại… người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được làm sạch vết thương đúng cách và lấy bỏ hoàn toàn dị vật (nếu có), tránh các biến chứng như nhiễm trùng, áp xe, đau kéo dài… gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 453 Tổng lượt truy cập 863076140