Lưu ý khi dùng đồ hộp để tránh ngộ độc botulinum
Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm lâu, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố botulinum nếu chế biến, bảo quản không đúng cách.
Những ngày qua, liên tiếp xảy ra các vụ việc ngộ độc botulinum trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người dân lo lắng.
Chuyên gia y tế cảnh báo, bất cứ ai cũng có nguy cơ ngộ độc botulinum vì đây không phải là loại vi khuẩn hiếm gặp và người dân cần có kiến thức để phòng, tránh nguy cơ ngộ độc vi khuẩn này.
Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, thực phẩm đóng hộp cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố botulinum nếu chế biến, bảo quản và sử dụng không đúng cách./.
Tin tức khác
- Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra vào chiều 2/5
- Kinh đô Phật giáo của Đại Việt
- Thơ mộng vùng sông nước Phương Nam
- TP Uông Bí: Quan tâm bảo tồn, quản lý các di tích
- Chuyện một người Dao làm du lịch
- Bảo tồn và phát huy giá trị Cây Di sản
- TP Uông Bí: Phát triển du lịch bền vững
- Quảng Ninh có 3 thiếu nhi được tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc
- Uông Bí - “Thành phố 4 mùa hoa”
- Huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa dông, lốc
- Những chiến sĩ Binh đoàn Than trong "Ngày vui đại thắng"
- Chiến dịch Hồ Chí Minh - Đỉnh cao thắng lợi của cách mạng Việt Nam