Liên tiếp cấp cứu người bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, trong những ngày gần đây, các y bác sĩ Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa biểu hiện đau bụng, buồn nôn...

Cấp cứu hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa biểu hiện đau bụng, buồn nôn... (Ảnh do Bệnh viện cung cấp)

Những ca bệnh này xuất hiện rải rác ở các vùng khác nhau trên địa bàn TP Uông Bí và TX Quảng Yên, trong số này có những người ăn cùng bữa với nhau.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, truyền dịch, giảm đau, xét nghiệm máu, phân. Qua đó phát hiện 9 trường hợp rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn đường ruột (trong phân có hồng cầu, bạch cầu) đã được chuyển chuyên khoa điều trị.

Hiện tại, sức khỏe của người bệnh đã ổn định, một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã báo cáo các cơ quan chức năng tỉnh, thành phố và địa phương liên quan để có các biện pháp xử lý, kiểm tra giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong khu vực.

Bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi lựa chọn, chế biến, sử dụng và bảo quản thực phẩm trước khi sử dụng, nhất là trong tình hình dịch bệnh. 

Theo Nguyễn Hoa/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3437 Tổng lượt truy cập 874581019