Lê Văn Hạnh - Đoàn viên xuất sắc tiêu biểu

Tại Đại hội Đại biểu ĐTN Than Nam Mẫu được tổ chức vừa qua, đoàn viên Lê Văn Hạnh (Ảnh), chi đoàn Đào lò 4 đã vinh dự là 1 trong 6 gương mặt đoàn viên tiêu biểu được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa, chàng thanh niên Lê Văn Hạnh chỉ mong muốn kiếm được một công việc có mức thu nhập ổn định để lo cho bản thân và giúp đỡ phần nào gia đình. Tốt nghiệp THPT năm 2007, được sự giới thiệu của người thân, Hạnh đã thi vào trường Cao đẳng nghề mỏ Hữu Nghị chuyên ngành Khai thác. Sau 3 năm miệt mài học tập, anh có trong tay tấm bằng đào tạo nghề loại giỏi. Năm 2010 Hạnh được nhận vào làm việc tại phân xưởng Đào lò Combai (Nay là phân xưởng Đào lò 4 Công ty than Nam Mẫu). 8 năm làm công nhân lò là từng ấy thời gian anh cần mẫn làm việc, từng bước nâng cao tay nghề bậc thợ và đúc rút cho mình những kinh nghiệm quý báu của nghề mỏ. Đến nay, Hạnh đã trở thành thợ giỏi cấp Công ty, được anh em tín nhiệm bầu làm nhóm trưởng. Trong quá trình làm việc anh luôn tận tình hướng dẫn kỹ năng, đồng thời cầm tay chỉ việc cho những công nhân trẻ mới vào nghề. Với Lê Văn Hạnh thì đó là một niềm vui. Hạnh tâm sự “Tổ sản xuất số 3 của chúng em đa phần là những anh em công nhân còn trẻ bởi vậy việc cùng nhau nhắc nhở đồng đội đảm bảo an toàn luôn là công việc thường xuyên trong mỗi lần giao ca, cắt việc và ngay cả tại hiện trường sản xuất. Tuyên truyền về thực hành an toàn đối với công nhân là một việc làm phải thực hiện thường xuyên, liên tục giống như mưa dầm thấm lâu chứ không thể làm ngày một ngày hai được”. Cũng bởi được tuyên truyền nhắc nhở thường xuyên mà anh em cùng làm việc với Hạnh đã thực hành công tác an toàn một cách tự giác và coi đó là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trên thực tế số vụ vi phạm quy định an toàn tại phân xưởng Đào lò 4 cũng giảm đáng kể trong những năm gần đây. Kết quả này có một phần đóng góp tích cực từ Lê Văn Hạnh.

Lê Văn Hạnh (thứ 2 từ phải sang) được tuyên dương tại Đại hội Đại biểu ĐTN Công ty.

Là đoàn viên, Lê Văn Hạnh luôn xung kích đi đầu trong khâu yếu việc khó, khéo léo vận động anh em công nhân trẻ tham gia hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn, bản thân anh cũng luôn tích cực đóng góp ngày công vào các công trình phần việc của Chi đoàn Đào lò 4 cũng như của Đoàn Thanh niên Công ty. Nhiệt tình với hoạt động Đoàn lại hăng say công việc, năm 2016 thu nhập của Hạnh cũng đạt trên 200 triệu đồng và vinh dự được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương là thợ trẻ lao động giỏi thu nhập cao.
Với Lê Văn Hạnh thì những thành tích mà bản thân đạt được sẽ là động lực thúc đẩy anh tiếp tục lao động sáng tạo hơn nữa trong công việc. Đó cũng là dấu mốc quan trọng ghi dấu tình yêu của anh với nghề mỏ, với vùng Mỏ.

 

Theo Đặng Thu/congdoantkv.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9436 Tổng lượt truy cập 870234196