“Lá chắn” an toàn phòng Covid-19 ở ngành Than

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho toàn bộ CNLĐ trong toàn ngành. Điều này góp phần thực hiện việc bao phủ vắc xin, từng bước ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho CNLĐ.

Là đơn vị khai thác hầm lò, Công ty CP Than Vàng Danh đã triển khai việc tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho trên 5.400 CNLĐ toàn công ty. Ông Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh, cho biết: Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TKV trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi phối hợp với đơn vị chuyên môn rà soát danh sách CNLĐ ở các phân xưởng, công trường, tổ đội sản xuất, đồng thời, phân công cán bộ công đoàn hằng ngày tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên công đoàn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chỉ trong 2 ngày (ngày 7-8/9) tỷ lệ CNLĐ trong công ty tham gia tiêm phòng đạt 100%.

Điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức tại Nhà sinh hoạt công nhân mỏ (Công ty CP Than Vàng Danh) đầu tháng 9/2021.

TKV đã bố trí điểm tiêm số 9 tại Nhà sinh hoạt công nhân mỏ của Công ty CP Than Vàng Danh cho nhiều doanh nghiệp thuộc ngành Than đứng chân trên địa bàn TP Uông Bí. Khi tổ chức tiêm, công ty đã bố trí rất quy củ, đúng giờ, đúng thời gian đảm bảo giãn cách, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, khi người lao động đến sẽ được khám sàng lọc, triển khai tiêm vắc xin ngay, đồng thời bố trí nghỉ ngơi để đảm bảo an toàn trước khi ra về.

Anh Nguyễn Văn Quyết (33 tuổi), chuyên viên Phòng Kỹ thuật Công nghệ mỏ (Công ty CP Than Vàng Danh), cho biết: Chúng tôi được hướng dẫn cụ thể việc làm thủ tục, khám sàng lọc và chỗ nghỉ sau tiêm, bản thân tôi cũng như toàn bộ CNLĐ trong công ty rất yên tâm. Việc tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 tạo cho cơ thể có thêm lớp bảo vệ làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh và yên tâm làm việc.

Còn tại Công ty Tuyển than Cửa Ông, đơn vị sàng tuyển lớn nhất ngành Than, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng đạt xấp xỉ 100%. Ông Đỗ Văn Tăng, Chủ tịch Công đoàn Công ty, chia sẻ: Ngay khi triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, chúng tôi cùng ban lãnh đạo công ty, chỉ đạo đơn vị chuyên môn và công đoàn bộ phận tuyên truyền vai trò, ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin. Chỉ trong thời gian ngắn, 100% đoàn viên, CNLĐ công ty đều tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19. Mọi người cũng ý thức được việc tiêm vắc xin sẽ góp phần giảm thiểu, ngăn ngừa việc lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này.

Trong 3 ngày (7-9/9) tại điểm tiêm vắc xin của Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tiêm cho 7.725/8.439 NLĐ của các đơn vị thuộc TKV, trong đó Công ty Tuyển than Cửa Ông tiêm mũi 1 cho 3.228 người. Kết thúc đợt tiêm, lãnh đạo công ty và Công đoàn công ty tổ chức tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm, khen thưởng 10 tập thể, 99 cá nhân có thành tích trong công tác triển khai tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện chiến dịch bao phủ vắc xin trên diện rộng của Chính phủ, tỉnh và ngành Than đã triển khai tiêm cho toàn bộ CNLĐ toàn ngành. Trong 5 ngày (từ 7-11/9) TKV đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 70.000 cán bộ, CNLĐ thuộc Tập đoàn trên địa bàn Quảng Ninh.

Kế hoạch tiêm vắc xin được TKV tổ chức tại 4 địa phương, gồm: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí và Đông Triều, với 10 điểm tiêm là các nhà thi đấu có diện tích lớn của các đơn vị trong ngành Than. Với phương châm sử dụng nguồn lực sẵn có, các đơn vị của Tập đoàn hiện có 61 đội tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Đồng thời phối hợp với nhân lực từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn triển khai tiêm vắc xin đạt hiệu quả trong toàn ngành.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Chính sách, Pháp luật (Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam), việc triển khai tiêm vắc xin trong toàn ngành Than đã đảm bảo được độ an toàn 100% sau tiêm. Đặc biệt, các doanh nghiệp chủ động khám sàng lọc cho CNLĐ trước khi tiêm, đảm bảo nhanh gọn, kịp thời và thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Nhất là việc các đơn vị bố trí CNLĐ tiêm vắc xin không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất kinh doanh ở tại phân xưởng, tổ đội sản xuất đáp ứng kế hoạch.

Việc triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho đội ngũ CNLĐ ngành Than có vai trò rất quan trọng, từng bước tạo miễn dịch cộng đồng, là lá chắn an toàn đảm bảo hoạt động sản xuất, phòng ngừa lây nhiễm cho người lao động.

Theo Dương Trường/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3442 Tổng lượt truy cập 868460817