Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Khu di tích danh thắng Yên Tử

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt trong thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai Vàng Yên Tử, ngày 21-3, đoàn liên ngành thành phố đã đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ngành hàng kinh doanh, chế biến thực phẩm tại di tích, danh thắng Yên Tử.

Lãnh đạo phòng Y tế kiểm tra chất lượng sản phẩm tại quầy hàng kinh doanh thực phẩm.

Tại các khu vực: Làng Hành Hương, Dốc Hạ Kiệu, đoàn đã tiến hành kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn; kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh ăn uống.

Qua kiểm tra thực tế, các hộ kinh doanh đã cơ bản chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bày bán hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số hộ, cơ sở chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, một số mặt hàng chưa ghi nhãn mác, niêm yết giá, cách bảo quản chưa đúng quy định... Đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở cần sớm bổ sung, hoàn thiện các giấy tờ theo qui định; bày bán hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ, đầy đủ nhãn mác, niêm yết giá rõ ràng; giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nơi bày bán hàng hóa...

Đoàn liên ngành kiểm tra VSATTP tại khu vực Làng hành hương.

Cũng trong chương trình, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra khu vực nhà hàng phục vụ ăn uống cho đại biểu và du khách trong thời gian diễn ra lễ hội Hoa Anh Đào - Mai Vàng Yên của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm.

 

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19707 Tổng lượt truy cập 91444011