Kiểm tra công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố

Nhằm đảm bảo các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp Tết Trung thu, UBND thành phố Uông Bí đã ban hành Kế hoạch Kiểm tra An toàn thực phẩm lĩnh vực Nông nghiệp - Công thương Đợt I/2022 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, UBND thành phố thành lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm phục vụ Tết trung thu. Cụ thể, tập trung kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; Hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm/công bố hợp quy/phù hợp với quy định ATTP; Nhãn sản phẩm hàng hóa; Hồ sơ, sổ sách theo dõi chất lượng sản phẩm; Điều kiện thực tế tại cơ sở như thiết kế, bố trí nhà xưởng, nguồn nước để sản xuất, chế biến hoặc kinh doanh thực phẩm, hệ thống xử lý chất thải, rác thải, nguyên liệu và bao bì...

Ngày 23/8, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do đồng chí Lê Ngọc Hà, Phó phòng Kinh tế thành phố làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác ATTP tại hộ kinh doanh Thịnh Phát và tiệm bánh Xuân Phụng, tiệm bánh Ngọc Ngà, tiệm bánh Hoa Bình trên địa bàn phường Quang Trung.

Đoàn kiểm tra các điều kiện về ATTP tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh ngọt trên địa bàn phường Quang Trung.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh cần khắc phục, thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến các mặt hàng bánh; hoàn thiện hồ sơ và sổ sách theo dõi chất lượng sản phẩm; bổ sung giấy xác nhận kiến thức ATTP cho những người trực tiếp tham gia chế biến và sản xuất thực phẩm.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 33097 Tổng lượt truy cập 91791995