Khởi công xây nhà Mái ấm tình thương tại xã Thượng Yên Công

Ngày 24/3, Hội LHPN thành phố Uông Bí phối hợp với UBND xã Thượng Yên Công tổ chức buổi lễ khởi công xây nhà Mái ấm tình thương cho chị Lã Thị Hợp, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khe Sú 2, xã Thượng Yên Công.

Quang cảnh lễ khởi công xây nhà Mái ấm tình thương.

Chị Lã Thị Hợp là hội viên phụ nữ thuộc đối tượng hộ nghèo của địa phương. Hoàn cảnh gia đình chị hết sức khó khăn, chồng đau ốm thường xuyên, chị Hợp là lao động chính trong gia đình, 2 con còn nhỏ đang trong độ tuổi đi học. Ngôi nhà rộng 40m2 của gia đình chị đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo để gia đình sinh hoạt lâu dài.

Qua rà soát và nhận thấy nhu cầu cấp bách cần được xây mới lại nhà ở cho hội viên phụ nữ tại địa phương, Hội LHPN thành phố đã vận động sự chung tay vào cuộc đông đảo chị em hội viên trên địa bàn nhằm giúp đỡ gia đình chị Hợp có điều kiện xây mới nhà ở. Tại buổi lễ khởi công, Hội LHPN thành phố Uông Bí đã trao hỗ trợ cho gia đình chị Hợp số tiền 25 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN xã Thượng Yên Công ủng hộ gia đình chị Hợp 10 nghìn viên gạch để xây dựng nhà ở.

Các đại biểu tiến hành động thổ xây dựng nhà mới cho gia đình chị Lã Thị Hợp.

Việc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho chị Hợp là sự quan tâm lớn của các cấp Hội LHPN đối với các hoàn cảnh phụ nữ khó khăn tại địa phương. Đây cũng là công trình của Hội LHPN thành phố và Hội LHPN xã Thượng Yên Công thực hiện Chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN nhiệm kỳ 2021-2026.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3314 Tổng lượt truy cập 869067708