Khởi công xây nhà mái ấm tình thương tại phường Nam Khê

Ngày 14/3, Hội LHPN thành phố Uông Bí phối hợp với UBND phường Nam Khê tổ chức lễ khởi công xây nhà mái ấm tình thương cho chị Đinh Thị Minh, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại tổ 3, khu Chạp Khê, phường Nam Khê.

Quang cảnh buổi lễ.

Chị Đinh Thị Minh là hội viên phụ nữ thuộc đối tượng hộ cận nghèo của địa phương. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Chồng mắc bệnh hiểm nghèo lâu năm, không còn khả năng lao động; Hai con đang tuổi ăn học, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào chị Minh gánh vác. Ngôi nhà cấp 4 cũ rộng 60m2 của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt.

Hội LHPN thành phố trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình chị Minh. 

Qua rà soát và nhận thấy nhu cầu cấp bách cần được xây mới nhà ở cho chị Đinh Thị Minh, Hội LHPN thành phố đã vận động sự chung tay vào cuộc của các cơ quan, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn. Tại buổi lễ khởi công, Hội LHPN thành phố Uông Bí đã trao hỗ trợ cho gia đình chị Minh số tiền 25 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Nam Long Giang ủng hộ gia đình chị Minh 10.000 viên gạch cùng 5 tấn xi măng, Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Bắc Quảng ủng hộ 10 triệu đồng.

Các đại biểu cùng gia đình tiến hành động thổ khởi công nhà.

Hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn như chị Minh xây, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội LHPN thành phố tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức Hội và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ. Đây cũng là một trong những phong trào thi đua thiết thực, có ý nghĩa được Hội LHPN thành phố phát động lập thành tích Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5729 Tổng lượt truy cập 869944796