Hội LHPN phường Quang Trung: Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ kinh doanh - chế biến thực phẩm an toàn”

Tối ngày 12-9, Hội LHPN phường Quang Trung tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ kinh doanh - chế biến thực phẩm an toàn” thuộc chi hội phụ nữ khu 8.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình.

Khu 8 nằm ở trung tâm phường Quang Trung, gồm 9 tổ dân phố với trên 2.000 nhân khẩu. Trên địa bàn khu có trên 60 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, có chợ trung tâm là nơi tập trung các dịch vụ mua bán, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, đồ ăn sẵn. Thời gian qua, hầu hết các hộ kinh doanh, chế biến đồ ăn và người tiêu dùng đều nêu cao ý thức trong mua bán, sử dụng các thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra tình trạng ngộ độc. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số ít người dân chưa ý thức tự giác chấp hành các quy dịnh của pháp luật về ATTP, tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro.  

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt.

Với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh và người tiêu dùng, mô hình “Chi hội phụ nữ kinh doanh - chế biến thực phẩm an toàn” do chi hội phụ nữ khu 8 quản lý ra đời. Hiện mô hình có sự tham gia của 33 hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Hoạt động của mô hình tập trung vào tuyên truyền, hướng dẫn các thành viên kiến thức đảm bảo ATTP trong kinh doanh, chế biến thức ăn nhanh, quán ăn đường phố, nhà hàng, quán ăn tại chợ và các bếp ăn tập thể. Thông qua đó giúp hội viên phụ nữ, người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của ATTP đối với sức khỏe, nâng cao trách nhiệm bản thân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

 

Ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ kinh doanh - chế biến thực phẩm an toàn.

 

Hồng Hoàn 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16612 Tổng lượt truy cập 873678123