Hoàn thành Đại hội các chi bộ thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025

Thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU ngày 18/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025, đến hết ngày 3/7, cùng với toàn tỉnh, 98 chi bộ thôn, khu trên địa bàn TP Uông Bí đồng loạt tổ chức đại hội chi bộ. Trong không khí trang nghiêm, khánh tiết rực rỡ, các bước đại hội chi bộ thôn, khu của TP Uông Bí diễn ra đúng quy chế, điều lệ. Trước đó, ngày 1/7, chi bộ khu phố 3, phường Trưng Vương đã tổ chức đại hội điểm và thành công rực rỡ, đảm bảo 99/99 thôn, khu hoàn thành tổ chức đại hội chi bộ.

Quang cảnh Đại hội chi bộ khu phố 7, phường Thanh Sơn.

Tại Đại hội, các chi bộ đã thực hiện 2 nội dung: tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2022, phân tích, chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm; gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ với kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, khoá XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kiểm điểm của chi ủy đã thể hiện tinh thần phê bình và tự phê bình, đánh giá đúng mức kết quả hoạt động của chi ủy và trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là vai trò, trách nhiệm của đồng chí Bí thư chi bộ. Đại hội các chi bộ thôn, khu phố cũng đã tập trung thảo luận, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2025, đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng chi bộ. Trọng tâm là việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh.

Đảng viên cao tuổi tại chi bộ khu 10, phường Thanh Sơn bỏ phiếu bầu cử.

Các chi bộ đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ bầu Ban Chi ủy; bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025 theo đúng đề án nhân sự và quy định của điều lệ Đảng. Nhờ chủ động trong công tác quy hoạch, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ nên nhìn chung cấp ủy khóa mới, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ của các chi bộ thôn, khu phố là những người có uy tín, tâm huyết, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm, đủ sức gánh vác nhiệm vụ, góp phần cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 99/99 trưởng thôn, khu phố được Đại hội các Chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Trong không khí trang nghiêm, khánh tiết rực rỡ, các bước Đại hội chi bộ thôn, khu của TP Uông Bí diễn ra đúng quy chế, điều lệ.

Quá trình diễn ra đại hội các chi bộ thôn, khu nhìn chung trang trọng, đảm bảo về mặt thời gian, ANTT, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ Đại hội. Chất lượng báo cáo chính trị, tham luận của đảng viên đều đánh giá khách quan những mặt ưu, nhược điểm trong nhiệm kỳ qua, kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết, từ đó, Chi bộ định hướng được những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Kim Thuỷ

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3357 Tổng lượt truy cập 874749341