CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực động viên, hỗ trợ hội viên, phụ nữ xây dựng, gìn giữ gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, khẳng định vị thế của người phụ nữ hiện đại.

Hội thi Gia đình hạnh phúc do Hội LHPN phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, tổ chức.

CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc của chi hội phụ nữ khu 8, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, được thành lập và duy trì từ năm 2017 đến nay với 52 thành viên. CLB sinh hoạt tại nhà văn hóa khu phố để chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc giữa các thành viên.

Ban chủ nhiệm CLB đã chủ động đổi mới nội dung sinh hoạt  theo chuyên đề lồng ghép với hoạt động của chi hội phụ nữ hoặc tình hình thực tế đang diễn ra tại khu dân cư, cộng đồng. Nội dung sinh hoạt tập trung vào các chủ đề: Dân số - kế hoạch hóa gia đình, kiến thức về sức khỏe, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, Luật Hôn nhân và gia đình; các biện pháp, cách phòng tránh bạo lực gia đình...

Bà Nguyễn Thị Miền, Chủ nhiệm CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc của chi hội phụ nữ khu 8, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, cho biết: Để gắn kết các thành viên, CLB đã thành lập tổ văn nghệ, thể dục thể thao, thăm hỏi, động viên. Bên cạnh đó, CLB còn phát hiện, hòa giải kịp thời các mâu thuẫn gia đình, đảm bảo duy trì và phát huy giá trị truyền thống văn hóa, đạo lý tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Bản thân mỗi thành viên còn tích cực trong các phong trào thi đua và vận động người thân, cộng đồng thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Cũng như CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc của chi hội phụ nữ khu 8, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, 140 CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc trong toàn tỉnh đã trở thành nơi gắn kết các hội viên phụ nữ, giúp mọi người sống yêu thương nhau, xây dựng đoàn kết tình làng nghĩa xóm.

CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc của Chi hội Phụ nữ khu 8, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, sinh hoạt tại nhà văn hóa khu phố.

Ngoài ra, các cấp Hội trong tỉnh đã thành lập và duy trì được 39 CLB “Phụ nữ nuôi, dạy con tốt”, 345 CLB “Phụ nữ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 236 mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, 2 CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”, 4 CLB “Thân thiện”... Hoạt động của các mô hình, CLB đã trực tiếp tuyên truyền đến chị em các kiến thức liên quan đến sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, nuôi dạy con tốt góp phần không nhỏ trong thực hiện công tác gia đình trên địa bàn tỉnh.

Các cấp Hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở và các đơn vị nữ công trong tỉnh cùng đồng thời chú trọng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, như: Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình... đến chị em.

Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh đã biên soạn 3.000 cuốn sổ tay hướng dẫn gia đình thực hiện “3 không, 4 đúng” trong chăn nuôi, trồng trọt, chế biến và kinh doanh thực phẩm; phát 700 cuốn tài liệu tuyên truyền về Luật Hôn nhân gia đình; 342 cuốn hỏi đáp về bình đẳng giới; hơn 600 tờ gấp tuyên truyền về chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số; giúp 20 nạn nhân bị buôn bán người trở về với gia đình...

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt”. (Bài nói chuyện của Bác Hồ tại Hội nghị cán bộ thảo luận Dự thảo Luật hôn nhân và Gia đình, tháng 10/1959).

Các cấp Hội cũng chú trọng tuyên truyền về truyền thống của phụ nữ, gia đình Việt Nam, cập nhật, trang bị kiến thức kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình cho chị em, thông qua các phong trào, cuộc vận động tiêu biểu của hội như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày “Quốc tế hạnh phúc 20/3”, “Gia đình Việt Nam 28/6”.

Kinh tế vững chắc là nền tảng của hạnh phúc gia đình, do đó các cấp Hội phụ nữ đã vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua nhận ủy thác vốn vay với các ngân hàng, số dư nợ trên 1.600 tỷ đồng cho trên 34.000 thành viên vay. Các cấp Hội cũng phối hợp tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề; giúp đỡ ngày công lao động, cung cấp cây, con giống, vận động hội viên tham gia các hình thức kinh tế tập thể.

 

Theo Tường Vi/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4018 Tổng lượt truy cập 863397955