Đánh giá kết quả triển khai các phương án giảm nghèo năm 2022

Ngày 7/7, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị đánh giá kết quả triển khai các phương án giảm nghèo trên địa bàn thành phố năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu kết luận tại hội nghị.

Năm 2022, trên địa bàn thành phố có 15 hộ nghèo, 275 hộ cận nghèo. Thành phố giao UBND các xã, phường giảm 7 hộ nghèo và 76 hộ cận nghèo. Đến nay, các phường Quang Trung, Phương Đông, Nam Khê, Vàng Danh, Trưng Vương, Thanh Sơn, Yên Thanh cơ bản đã hoàn thành việc hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trên địa bàn thành phố còn 22 hộ đã được hỗ trợ nhưng vẫn cần thêm nguồn lực để đủ điều kiện vươn lên thoát nghèo, cận nghèo; 15 hộ chưa được tác động hỗ trợ các nguồn lực.

Lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH thành phố báo cáo kết quả công tác giảm nghèo.

Tính đến ngày 06/6/2022, thành phố đã cấp phát 569 thẻ BHYT cho đối tượng hộ cận nghèo, 34 thẻ BHYT cho hộ nghèo; thực hiện chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh là con hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; 1 hộ cận nghèo được hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội; hỗ trợ tiền điện cho 15 hộ nghèo với tổng số tiền gần 2,5 triệu đồng. Các xã, phường hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 13 hộ nghèo, cận nghèo; tư vấn, hỗ trợ việc làm cho 3 lao động có nhu cầu về việc làm; 24 hộ được hỗ trợ vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế với số tiền 253 triệu đồng; 7 hộ được nhận hỗ trợ hàng tháng; 11 hộ được hỗ trợ sổ tiết kiệm; 8 hộ được nhận hỗ trợ khám chữa bệnh; 5 trường hợp được hỗ trợ về học tập.

Tại hội nghị, các xã, phường đã báo cáo kết quả, nêu những khó khăn, vướng mắc khi triển khai công tác giảm nghèo tại địa phương. Các cơ quan, đơn vị chuyên môn cũng đã tham gia ý kiến, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Phòng LĐ,TB&XH thành phố tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố thực hiện các chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo; rà soát các trường hợp đã được hỗ trợ nhưng chưa đủ nguồn lực để vươn lên thoát nghèo, cận nghèo, các hộ chưa được tác động hỗ trợ các nguồn lực. Các xã, phường tiếp tục rà soát, xây dựng phương án giảm nghèo phù hợp với từng hộ, thành viên trong hộ. Các đoàn thể thành phố, xã, phường tích cực vận động nguồn xã hội hoá hỗ trợ các hộ thoát nghèo, cận nghèo.

 

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2468 Tổng lượt truy cập 874747601