Đại hội Hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Uông Bí lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 24/9, Hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Uông Bí tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chủ tịch Hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Uông Bí khai mạc Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Hiện, trên địa bàn thành phố có 600 hộ gia đình có thân nhân người Việt Nam đang định cư ở 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu ở Nga, Đức, Pháp, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc... Trong đó có 100 hộ gia đình Việt Kiều Thái Lan hồi hương về nước năm 1961.

Chủ tịch Hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài thành phố đã triển khai tuyên truyền nội dung Nghị quyết 36/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, công tác ngoại giao, bảo vệ chủ quyền biển đảo và những chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài; tuyên truyền, vận động tập hợp, đoàn kết kiều bào và thân nhân tích cực tham gia các hoạt động hướng về quê hương, đất nước. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: hoạt động nhân đạo từ thiện, quyên góp ủng hộ làm đường liên thôn, xây dựng Nhà văn hoá; ủng hộ Quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống Covid - 19, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tiếp tục xây dựng Hội là trung tâm đoàn kết giữa thân nhân kiều bào và nhân dân địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; là nòng cốt trong tổ chức gặp gỡ kiều bào về thăm quê hương...

Đại biểu biểu quyết bầu BCH khoá mới.

Đại hội đã biểu quyết bầu BCH Hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Uông Bí gồm 9 thành viên. Ông Nguyễn Năng Văn tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

BCH khoá mới ra mắt Đại hội.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9261 Tổng lượt truy cập 878113981