CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

"Công dân ưu tú", "Công dân danh dự" TP Uông Bí

Sau một thời gian xây dựng và hoàn thiện quy chế, tới đây TP Uông Bí sẽ chính thức tổ chức lễ vinh danh “Công dân ưu tú", "Công dân danh dự” lần thứ nhất. Như vậy Uông Bí là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh và cũng là địa phương cấp huyện đầu tiên trong toàn quốc triển khai xét chọn danh hiệu này.

Lãnh đạo TP Uông Bí khen thưởng đại diện các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liên tục 2016-2018.

Tôn vinh "Công dân ưu tú", "Công dân danh dự" là việc làm cần thiết để cổ vũ, động viên, ghi nhận các cá nhân trong và ngoài thành phố có đóng góp đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng, phát triển TP Uông Bí. Khi các cá nhân được chọn là "Công dân ưu tú", "Công dân danh dự" sẽ được nhận khen thưởng cả về vật chất và tinh thần. Trong đó TP Uông Bí tặng giấy chứng nhận, trao huy hiệu và tiền thưởng; được ghi tên vào sổ vàng truyền thống của thành phố; được miễn vé cáp treo tham quan Khu di tích - danh thắng Yên Tử (kèm theo 3 người và có giá trị trong thời gian 2 năm)... Quan trọng hơn, các cá nhân được nhận danh hiệu có được phần thưởng danh dự cao quý là được tôn vinh.

Hiện nay các bước rà soát, lựa chọn nhân tố điển hình để đề cử "Công dân ưu tú", "Công dân danh dự" đang được TP Uông Bí tích cực thực hiện. Không hạn chế về số lượng, ngành nghề, lứa tuổi… tuy nhiên các tiêu chí lựa chọn mà TP Uông Bí đặt ra không dễ dàng, các bước lựa chọn, thẩm định khắt khe, thông qua hội đồng 2 cấp cơ sở và thành phố.

Nhiều năm qua, Chi hội Chữ thập đỏ khu 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, duy trì nồi cháo từ thiện cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Được biết, đến thời điểm này có 5 cá nhân đáp ứng được yêu cầu xét chọn “Công dân ưu tú", "Công dân danh dự”, bao gồm 4 công dân ưu tú và 1 công dân danh dự. Theo những thông tin ban đầu, cả 5 đề cử trên đều hướng về cơ sở, trong đó có 1 giáo viên, 1 học sinh, 1 công nhân ngành Than và 2 người dân tích cực tham gia hoạt động xã hội tại khu phố. Riêng đề cử "Công dân danh dự" là một công dân của TX Đông Triều có cống hiến nổi bật cho TP Uông Bí.

Ông Đặng Nhật Hải, Phó Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Uông Bí, cho biết: Đối với danh hiệu “Công dân ưu tú", "Công dân danh dự”, TP Uông Bí rất muốn tìm được các điển hình tại cơ sở nhằm tạo sức lan tỏa, nhân lên những việc làm hay, gương người tốt trong đời sống xã hội, những cá nhân cống hiến tích cực cho cộng đồng. 

Hiện nay, trong toàn quốc đã có một số địa phương triển khai, tuy nhiên mới chỉ có TP Hà Nội tổ chức xét chọn thường niên với danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”. Một số địa phương khác như TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), tỉnh Thanh Hóa... cũng đã triển khai, tuy nhiên chủ yếu tổ chức lồng ghép trong những sự kiện lớn, dịp quan trọng của địa phương. Việc xét công nhận danh hiệu "Công dân ưu tú", "Công dân danh dự" là hình thức khen thưởng cao nhất mà cấp ủy, chính quyền TP Uông Bí dành cho những cá nhân điển hình trên địa bàn. Thành phố đã thống nhất quy chế tổ chức vinh danh "Công dân ưu tú", "Công dân danh dự" 1 năm/lần.

Chị Đặng Thị Mừng, tổ 6, khu Bí Trung 2, phường Phương Đông, dẫn các cháu học sinh Trường Tiểu học và THCS Phương Đông qua đường quốc lộ, nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: Thanh Hương (Phòng VH-TT TP Uông Bí)

Trong những năm gần đây, các hoạt động thi đua đạt thành tích tốt, mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả… diễn ra sôi nổi từ cấp thôn, khu đến các đơn vị ngành dọc, cơ quan đoàn thể, phòng ban chuyên môn thành phố, xuất hiện rất nhiều những gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến. Với "Công dân ưu tú", "Công dân danh dự", Uông Bí tôn vinh những điển hình nhất trong số những điển hình, kỳ vọng sẽ lan tỏa những điển hình tiên tiến trong xã hội, khuyến khích những hành động đẹp, gương người tốt, việc tốt trên địa bàn, từ đó đóng góp quan trọng cho sự phát triển của địa phương, xây dựng TP Uông Bí là nơi cần đến và đáng sống. 

Theo  Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/201912/cong-dan-uu-tu-cong-dan-danh-du-tp-uong-bi-2462897/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2003 Tổng lượt truy cập 3016649