CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

CCB tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh

Những năm qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) tỉnh luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh.

Ông Đàm Huy Đắc, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết: Thực tiễn cho thấy, công tác bảo vệ Đảng là nhiệm vụ xuyên suốt lâu dài rất quan trọng, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Đối với Hội CCB là tổ chức có tính kỷ luật cao nhất, đứng đầu trong cuộc đấu tranh giai cấp trước đây và chỗ dựa vững chắc, tin cậy để bảo vệ Đảng, chế độ XHCN và nhân dân. Các cấp Hội CCB trong tỉnh luôn nhận thức được việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là tối quan trọng hàng đầu đã được thực hiện qua những hành động cụ thể.

Qua đó, các cấp hội CCB trong tỉnh đã thường xuyên tổ chức cho cán bộ, hội viên trong tỉnh tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, để không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, thể hiện quan điểm, lập trường cách mạng vững vàng, không dao động trước khó khăn, thách thức, giữ vững phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"; đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, chống bệnh công thần kiêu ngạo trong cán bộ, hội viên, đã tạo sự chuyển biến sâu rộng và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký tặng hoa chúc mừng Hội CCB tỉnh nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (1989-2019). Ảnh: Thanh Hằng

Hội CCB các cấp còn làm nòng cốt trong việc tham mưu lãnh đạo các cấp giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, theo quy định của Đảng và Nhà nước, nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc bức xúc phát sinh từ cơ sở, được dư luận quan tâm”. Nhất là về tranh chấp đất đai, đền bù GPMB, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, tham nhũng, quan liêu, lãng phí... trong quá trình GPMB xây dựng đường 18A (khu vực Đông Triều), đường cao tốc và các công trình trọng điểm của tỉnh; chỉ riêng Dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái Hội CCB phối hợp tham gia tuyên truyền thành công 500 hộ gia đình hội viên và nhân dân, chấp hành bàn giao mặt bằng cho dự án. 

Trong phong trào “dân vận khéo” các cấp hội đã lựa chọn mô hình phù hợp với khả năng của Hội đăng ký với địa phương tiếp tục thực hiện tốt 2 phong trào: “Thắp sáng đường quê”; xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” và 1 chương trình “Nước sạch vì tương lai học đường” sát với thực tế có trọng tâm, trọng điểm,  duy trì và nhân rộng các mô hình như: “Tuyến đường kiểu mẫu”, “Tổ tự quản ATGT khu phố”, “Tổ  tự quản ANTT”, “Tham gia giáo dục cảm hóa người lầm lỗi”, “Nếp sống văn minh trong việc tang”, "Quản lý tuyến phố văn minh", “Đội dân phòng, phòng cháy, chữa cháy”, “Cổng trường ATGT” do CCB làm nòng cốt...

CCB Bùi Văn Quệt nói chuyện với ĐVTN lực lượng vũ trang tại Tọa đàm “Giai điệu tự hào Tháng 7”, tháng 7/2019.

Thông qua những hoạt động trên, CCB đã đi đầu trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, khẳng định bản lĩnh CCB trong mọi lĩnh vực. Điều đó khẳng định CCB về với đời thường nhưng vẫn góp phần tham gia hoạt động xã hội, nhất là công tác xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân. Được thể hiện trong việc số lượng hội viên CCB tham gia các cấp ủy, chính quyền cơ sở. Đơn cử như: Số bí thư kiêm trưởng thôn, khu dân cư được bầu trong toàn tỉnh vừa qua đã có 535/1.581 CCB trúng cấp ủy, đạt tỷ lệ 31,2%.

Năm 2020, sẽ diễn ra đại hội Đảng các cấp, do vậy các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá, hạ uy tín của Đảng. Chính vì vậy, Hội CCB tỉnh tiếp tục phát huy tính kiên định, bản lĩnh chính trị để nhận rõ được âm mưu của kẻ địch để tuyên truyền, vận động trong toàn các cấp hội phối hợp chính quyền, đoàn thể kiên quyết đấu tranh, tố giác luận điệu sai trái để địch không thể lợi dụng chống phá. Cụ thể bằng việc CCB nói chuyện truyền thống trong các ngày lễ kỷ niệm cho học sinh, sinh viên, tại cơ quan, đơn vị trường học; bồi dưỡng thế hệ trẻ là đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, đảng viên trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất của quân đội ta; quá trình hình thành vận động thành lập Đảng CSVN; con đường tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đến sự ra đời của Đảng CSVN; hoạt động đền ơn đáp nghĩa tôn tạo, chào cờ, viếng nghĩa trang liệt sĩ để thế hệ trẻ thấy được giá trị độc lập tự do phải đánh đổi bằng máu xương của hàng nghìn thế hệ cha ông đi trước. Tham gia đóng góp vào các văn kiện đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng tổ chức hội CCB ngày càng trong sạch vững mạnh. Quyết tâm xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Theo Trung Thành/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202002/ccb-tich-cuc-tham-gia-xay-dung-bao-ve-dang-chinh-quyen-vung-manh-2470923/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3873 Tổng lượt truy cập 862798490