Ban đảm bảo hậu cần họp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid - 19

Chiều 10/8, Ban đảm bảo hậu cần phục vụ công tác phòng chống dịch Covid - 19 thành phố họp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

Hội nghị đã nghe phương án bố trí 30.000 chỗ cách ly tập trung cho các trường hợp là người đi về từ vùng dịch, người tiếp xúc gần với F0, các trường hợp F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ khi cơ quan y tế có chỉ định cách ly tập trung để điều trị.

Lãnh đạo phòng Y tế trình bày các phương án.

Khi có tình huống khẩn cấp về dịch, thành phố sẽ trưng dụng gần 20 cơ sở lưu trú, các chung cư, ký túc xá sinh viên, các nhà khách của các cơ sở thờ tự làm khu cách ly tập trung với công suất đạt 10.000 chỗ. Trong trường hợp số lượng người cần cách ly tập trung vượt quá số lượng 10.000 chỗ thì sẽ thực hiện việc cách ly tại nhà nếu đảm bảo các tiêu chí. Thành phố đã giao cho UBND các phường xã rà soát các hộ dân trên địa bàn, thực hiện việc thẩm định nếu đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đủ tiêu chí để tổ chức cách ly tại nhà thì lập danh sách dự phòng. Dựa trên cơ sở đó, thành phố đã thực hiện phân bổ số lượng chỗ cách ly cho từng phường xã, ban hành các quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung, kiện toàn tổ công tác phục vụ khu cách ly tập trung.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế phát biểu ý kiến.

Cũng tại hội nghị, Ban đảm bảo hậu cần phục vụ công tác phòng chống dịch  Covid-19 thành phố đã nghe phương án đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân theo các cấp độ của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Với quy mô dân số thành phố Uông Bí là 126.000 người, mỗi ngày tiêu thụ trên 50 tấn rau củ quả, 63 tấn gạo, 25 tấn thịt, trên 20 tấn thủy sản. Theo tính toán, trong trường hợp giãn cách xã hội trong thời gian 30 ngày, việc cung ứng lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ Nhân dân vẫn cơ bản được đảm bảo, không bị gián đoạn.

Đại diện Thiền viện Trúc lâm Yên tử phát biểu ý kiến.

Để đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm cho Nhân dân theo phương án đề ra, UBND thành phố đã chỉ đạo các phường, xã lập danh sách các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm trên địa bàn, số lượng hàng hóa hiện có và đơn giá sản phẩm. Căn cứ vào số lượng hàng hóa hiện có và nhu cầu của người dân để tính toán khả năng tự cung cấp và điều phối hợp lý. Bên cạnh đó, thành phố đã triển khai xây dựng phương án bố trí lực lượng và kinh phí thu mua hàng hóa của các đơn vị sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trên địa bàn đưa về khu vực tập trung và phân phối miễn phí cho người dân theo nhu cầu, bao gồm cả việc thu mua sản phẩm nông sản do người dân trên địa bàn sản xuất. Đối với các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn, thành phố sẽ cấp phát miễn phí lương thực, thực phẩm theo định mức quy định.  Ngoài ra, Uông Bí cũng đã chủ động làm việc với các đơn vị cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương để có phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trong trường hợp nguồn cung trên địa bàn thành phố đã hết.

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 23949 Tổng lượt truy cập 91895746