Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều 17-12, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Đặng Đình Sách, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ liên ngành ATTP thành phố phát biểu tại hội nghị.

Hiện thành phố có trên 5.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, ngành y tế quản lý 815 cơ sở, ngành công thương quản lý 1.634 cơ sở, ngành nông nghiệp quản lý 2.570 cơ sở.

Năm 2019, BCĐ các cấp thường xuyên được kiện toàn, đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, phân công nhiệm vụ theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, tạo sự chủ động trong triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP, đảm bảo hiệu quả, thường xuyên, liên tục. Trong năm, thành phố đã thành lập 36 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra 3.185 lượt cơ sở, phát hiện 150 cơ sở vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính 109 cơ sở với số tiền trên 260 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2020, BCĐ liên ngành ATTP thành phố sẽ tổ chức cho 100% cán bộ quản lý, các thành viên BCĐ từ thành phố đến phường, xã cập nhật, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về ATTP; tối thiểu 90% người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cập nhật kiến thức về ATTP; kiểm tra 95% số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hạn chế tối đa việc để xảy ra ngộ độc thực phẩm lớn và tử vong do ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Hội nghị đã thông qua quyết định kiện toàn BCĐ, quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố năm 2020.

 

Hải Ninh

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 35997 Tổng lượt truy cập 91471910