Trao tặng học bổng Chương trình Mottainai

Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” (ngày Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 11 hằng năm theo Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc), từ ngày 18 đến 28/11, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Hội LHPN các địa phương trao học bổng của Chương trình Mottainai năm 2023 - Quỹ "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc".

Theo đó, có 5 trẻ em thuộc các huyện Đầm Hà, Hải Hà, Ba Chẽ và TP Uông Bí được nhận học bổng Chương trình Mottainai năm 2023. Đây là các trẻ em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông hoặc mồ côi do ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Covid-19, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi em được nhận 1 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng tiền mặt kèm theo quà tặng gồm sữa bột Meiji, bánh kẹo, ba lô, sách “Hạt giống tâm hồn”…

Đây là những phần quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ, nâng bước, giúp các em có thêm nghị lực, vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN TP Uông Bí trao học bổng của Chương trình Mottainai cho em Nguyễn Mạc Nghĩa (áo vàng), phường Phương Đông, TP Uông Bí, có mẹ mất vì tai nạn giao thông, đang ở với bà ngoại, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ảnh: Hội LHPN tỉnh cung cấp

Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" do Báo Phụ nữ Việt Nam phát động, sau 10 năm tổ chức đã trở thành hoạt động quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống xanh lớn nhất Việt Nam, thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 5.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi.

Năm 2023, Chương trình trao học bổng cho 283 trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời hỗ trợ 10 nhà mở/làng trẻ SOS trong cả nước. Với những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và hoạt động ý nghĩa cho trẻ em, Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Theo Lan Anh/baoquangninh.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7816 Tổng lượt truy cập 87093246